Ý Nghĩa Cờ Singapore

Tuy chỉ là quốc đảo nhỏ bé, nhưng Singapore lại vô cùng phát triển. Không chỉ giàu mạnh về nền kinh tế, mà sự giao thoa hài hòa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây cũng làm du khách muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về một quốc gia đa sắc tộc và giàu bản sắc văn hóa này. Sự kết hợp của nhiều nền văn hóa từ các dân tộc được thể hiện ở chính là cờ Singapore. Hãy tìm hiểu thêm về ý nghĩa và lịch sử hình thành quốc kỳ Singpore ngày nay qua bài viết này nhé!

1. Lịch sử ra đời cờ Singapore

  • 1874 – 1942: Singapore nằm dưới quyền cai trị của Anh Quốc, và thuộc khu định cư Eo biển cùng với Malacca và Penang. Vào thời điểm đó, hiệu kỳ được sử dụng chung cho khu định cư Eo biển có một lam thuyền kỳ Anh Quốc có 3 vương miện vàng đại điện cho 3 khu định cư. 1911, Singapore được ban cho huy hiệu có nét một con sư tử.
  • 1946 – 1959: Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Singapore trở thành một thuộc địa vương thất độc lập và được thông qua hiệu kỳ riêng. Thời điểm này,số vương miện giảm từ 3 xuống còn 1
  • 1959: Singapore bắt đầu tự chủ, và bắt đầu thiết kế quốc kỳ riêng cho mình. Ban đầu, nền quốc kỳ hoàn toàn là màu đỏ nhưng không được đồng tán thành vì một số lý do chính trị nhất là lá cờ của nước khác cũng toàn màu đỏ và do màu đỏ được xem là một điểm tập hợp của chủ nghĩa cộng sản. Bên cạnh đó, cộng đồng người gốc Hoa sinh sống tại Singapore thì muốn có năm ngôi sao, tương tự như cờ của Trung Quốc, còn người theo đạo Hồi thì muốn có hình trăng lưỡi liềm. Cả hai biểu tượng này được kết hợp để tạo nên quốc kỳ của Singapore
  • 3 tháng 12, 1959: Quốc kỳ được chính thức thông qua cùng với quốc huy và quốc ca Singapore (Majulah Singapura).

Ý Nghĩa Cờ Singapore

2. Thiết kế và ý nghĩa Quốc Kỳ Singapaore như thế nào?

Cờ Singapore do hai hình chữ nhật bằng nhau nằm ngang song song màu đỏ và trắng hợp thành. Góc phía trên bên trái là một trăng lưỡi liềm trắng quay về 5 sao trắng năm cánhSingapore là quốc gia đa dân tộc, ( gồm Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ,..) thì màu sắc và kí hiệu trên quốc kỳ cũng mang theo nhiều ý nghĩa.

  • Màu đỏ thể sự can đảm và hùng dũng của người Malaysia, sự may mắn của người Trung Hoa, thể hiện tình anh em, bình đẳng giữa các dân tộc với nhau.
  • Màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch, và tinh khôi vĩnh viễn, không dơ bẩn.
  • Hình trăng lưỡi liềm tượng trưng cho một quốc gia trẻ đang đi lên và phát triển mạnh.
  • Ngôi sao năm cánh tượng trưng cho các lý tưởng quốc gia: dân chủ, hòa bình, tiến bộ, công chính, và bình đẳng.
  • Đối với  các nhà hoạt động Hồi giáo tại Singapore, họ lại nhìn nhận cờ Singapore là tượng trưng cho cho chủ nghĩa Hồi Giáo.

Ý Nghĩa Cờ Singapore

Có thể thấy, mỗi đất nước muốn cờ tổ quốc mang một đặc trưng và ý nghĩa chung của một dân tộc Tuy nhiên, cờ Singapore lại mang ý nghĩa to lớn, ẩn chứa nhiều điều sâu sa về tình đoàn kết giữa các dân tộc. Quốc đảo sư tử còn nhiều điều hay và thú vị trong văn hóa, nếu có thể hãy tham gia tour du lịch Singapore để có cơ hội khám phá nhiều hơn 

Các bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Cờ Singapore
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục