Cụm di tích núi Bài Thơ Hạ Long

Núi Bài Thơ – một ngọn đá vôi sừng sững tưởng chừng vô tri vô giác nhưng lại được trìu mến gọi bằng cái tên quá đỗi nên thơ. Nếu có dịp ghé thăm vịnh Hạ Long, bạn sẽ ngỡ ngàng nhận ra không chỉ có một ngọn núi đó mà còn có cả một cụm di tích núi Bài Thơ đẹp hơn cả giấc mơ đang chờ đón.

Cụm di tích núi Bài Thơ Hạ Long

Có một đài quan sát lý tưởng nằm ngay kề vịnh Hạ Long. Đó là lời nhận xét của nhiều du khách khi nhắc đến núi Bài Thơ cao 106m có cấu trúc độc đáo với 3 ngọn tháp như đang dập dềnh giữa biển khơi. Cái thú chinh phục ngọn núi hội tụ đủ những yếu tố hấp dẫn nhất này khiến nhiều người cảm thấy háo hức, bởi còn gì tuyệt vời hơn cảnh sắc non nước hữu tình được nhìn từ độ cao khác thường, toàn bộ bức tranh thiên nhiên lúc ấy đủ sức gây ấn tượng cho bất kỳ một người nào dù ban đầu họ tỏ ra hờ hững đến đâu. Màu xanh của biển cả, mây trời chợt trở nên xanh hơn khi nhìn từ núi Bài Thơ, những tàu thuyền ngược xuôi cũng trở nên nhỏ bé và đáng yêu hơn gấp vạn lần.

Cụm di tích núi Bài Thơ Hạ Long

Cụm di tích núi Bài Thơ còn lôi cuốn du khách bằng các vẻ đẹp mang màu sắc văn hóa thật ấn tượng. Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn tọa lạc tại khu vực Bến Đoan – Hòn Gai nằm ngay chân núi, dựa lưng vào vách núi vững chãi, hướng mặt ra vịnh biển bao la. Trần Quốc Nghiễn là con thứ của Trần Hưng Đạo, đã đóng góp nhiều trong vai trò vị mãnh tướng cầm quân chống giặc Nguyên thời bấy giờ. Các chủ thuyền ở vịnh cảm kích công lao to lớn của ông, lập ngôi đền này ngay chân núi Bài Thơ để ngày ngày thắp hương khấn bái.

Cụm di tích núi Bài Thơ Hạ Long

Gần đó còn có chùa Long Tiên nằm gần phía chợ Hạ Long, là ngôi chùa lâu đời có phong cách kiến trúc nhà Nguyễn có một không hai. Chùa Long Tiên lớn nhất vịnh Hạ Long và cũng đồng thời là ngôi chùa thu hút được lượng khách tham quan đông nhất, đặc biệt là vào những dịp lễ rằm, đầu tháng, Tết nguyên đán.

Cụm di tích núi Bài Thơ xứng đáng là điểm tham quan thú vị bậc nhất dành cho những ai đang có ý định thăm thú vùng vịnh biển xinh đẹp Hạ Long.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Cụm di tích núi Bài Thơ Hạ Long
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook