Dạo quanh khu du lịch "Một Thoáng Việt Nam" - bức tranh của một nền văn hoá

Nằm gọn trong hơn 22 ha thuộc xã An Phú, Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, khu du lịch Một Thoáng Việt Nam được các du khách tới Sài Gòn đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn tại trung tâm kinh tế của đất nước. Bên cạnh đó, nơi đây còn được mệnh danh là không gian văn hoá thu nhỏ của Việt Nam, vì sao vậy?

Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam thực chất là một quần thể làng thủ công truyền thống của đất nước hình chữ S. Tại đó, những người nghệ nhân, thợ thủ công hay nông dân cùng nhau lao động trong các làng nghê truyền thống như mây tre, thổ cẩm, gốm sứ,... những người thợ này đến từ rất nhiều các dân tộc khác nhau khiến văn hoá nơi đây phong phú và đa dạng hơn bao giờ hết. Du khách tới Một Thoáng Việt Nam có thể tận mắt chứng kiến những đôi bàn tay tài hoa làm ra các sản phẩm tuyệt vời.

 

Dạo quanh khu du lịch

 

Không chỉ con người, Một Thoáng Việt Nam còn hấp dẫn các du khách tới đây bởi 30 hạng mục công trình độc đáo. Đặc biệt nhất có thể kể tới sa bàn của Việt Nam, lầu vọng hay đền thờ đất nước. Đứng trên lầu vọng, các bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh vẻ đẹp của sông núi nước ta cùng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ngoài ra, bên trong khu du lịch Một Thoáng Việt Nam còn có các khu văn hoá ẩm thực, đảo nuôi chim thú, chợ trên sông, vườn hoa quả,... Tất cả đều vô cùng thú vị và có những nét độc đáo rất riêng thể hiện văn hoá của mỗi vùng miền.

 

Dạo quanh khu du lịch

 

 Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam có thể xem là một phiên bản thu nhỏ, tổng hợp những gì đặc biệt nhất của đất nước Việt Nam. Và ở đó, nét đẹp thấm đẫm tình người, chân chất của dân tộc ta có thể xem là một tác phẩm tuyệt vời nhất.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Dạo quanh khu du lịch "Một Thoáng Việt Nam" - bức tranh của một nền văn hoá
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook