Đất tổ của Phật giáo - tu viện Vạn Phật

Đặt chân đến tu viện Vạn Phật du khách có thể cảm nhận được ngay những nét đặc sắc trong văn hóa Phật giáo, những bức tượng, nghi lễ,... đều được có trong tu viện này.

Tu viện vạn phật được cư sĩ Nguyệt Khai sáng lập vào năm 1949. Đến năm 1957, công trình kiến trúc phật giáo này được hoàn thành. Tu viện vạn phật tọa lạc trên núi Pai Tau, Sha Tin của Hong Kong. Kiến trúc của tu viện bao gồm 5 ngôi đền, 4 điện và 1 chùa, trải dài trên một diện tích đất gần 8 ha.

Đất tổ của Phật giáo - tu viện Vạn Phật

Để lên được tu viện vạn phật, du khách phải leo 430 bậc thang trên con đường bê tông dốc. Dọc hai bên đường, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những  bức tượng như người thật được sơn vàng độc đáo.  Mỗi bức tượng đều có hình dáng và nét biểu cảm khuôn mặt hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, những ngọn núi, quả đồi hai bên đường là nơi trú ngụ cả rất nhiều những chú khỉ tinh nghịch, nếu may mắn bạn có thể nhìn thấy chúng khi ghé ngang qua bên đường.

Đất tổ của Phật giáo - tu viện Vạn Phật

Khi leo lên đến đỉnh núi, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí vô cùng thanh bình, đỉnh núi là nơi du khách có thể ngắm toàn cảnh Sha Tin và Tân Giới. Thời gian để leo hết bậc thang để lên tới đỉnh núi thường là gần 30 phút. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ sức khỏe để có thể leo hết được đoạn đường dốc thẳng đứng này. Nếu  bạn quyết định leo núi, bạn nên đi từ sáng sớm, và nhớ mang theo vài chai nước hoặc đồ ăn khô để ăn dọc đường.  Du khách cũng nên lưu ý, tu viện sẽ đóng cửa nếu trời mưa.

Đất tổ của Phật giáo - tu viện Vạn Phật

Gian chính của tu viện là đền thờ Vạn Phật, nơi sở hữu 12.800 bức tượng tinh tế với nhiều tư thế khác nhau. Không gian này sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng lạ mắt, không thể gặp ở bất cứ đâu trên thế giới.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đất tổ của Phật giáo - tu viện Vạn Phật
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook