Đến Quảng trường Ba Đình khám phá nét lịch sử hào hùng của dân tộc Việt

Có ai tới với Hà Nội mà không từng biết đến Quảng trường Ba Đình lịch sử? Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam, nơi chứng kiến nhiều giai thoại lịch sử của dân tộc và cũng là địa điểm diễn ra sự kiện quan trọng của cả nước.

Quảng trường Ba Đình thuộc khu vực cửa Tây của thành cổ Hà Nội với diện tích hơn 320,000 m2, có sức chứa lên tới hơn 20 vạn người. Mặt sân của quảng trường ngoài khu sân chính còn có 240 ô cỏ bốn mùa xanh tươi. Nằm ở trung tâm là cột cờ cao 30m, nơi hằng ngày diễn ra lễ kéo và hạ cờ trang nghiêm và cũng là nơi chứng kiến rất nhiều sự kiện trọng đại của cả nước.

Đến Quảng trường Ba Đình khám phá nét lịch sử hào hùng của dân tộc Việt

Phía tây của Quảng trường Ba Đình giáp với Lăng Hồ Chủ tịch, ngày ngày tấp nập dòng người vào lăng viếng Bác. Phía bắc giáp với Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, phía đông lại được giáp Hội trường Ba Đình – địa điểm diễn ra nhiều cuộc họp của Quốc hội Trung ương Đảng và những cuộc mít tinh trọng đại. Đặc biệt, tại phía tây bắc của Quảng trường Ba Đình chính là Phủ chủ tịch và trụ sở Bộ Ngoại giao ở phía đông nam. Thật tuyệt vời phải không nào, hiếm có một nơi nào mà xung quanh lại có nhiều địa danh quan trọng của một đất nước đến như vậy. Xung quanh quảng trường là những công trình mang tầm vóc quốc gia.


Đến Quảng trường Ba Đình khám phá nét lịch sử hào hùng của dân tộc Việt

Những công trình này đã góp phần làm cho quần thể kiến trúc của khu Quảng trường Ba Đình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khiến cho nơi này càng trở nên thiêng liêng và có giá trị hơn bao giờ hết.

Nơi đây, trước nay đã từng diễn ra nhiều sự kiện trọng đại như lễ Tuyên bố độc lập ngày 2/9/1945 với bản “Tuyên ngôn độc lập”. Khi từng dòng chữ trong bản tuyên ngôn được cất lên, hàng nghìn người trên cả quảng trường dường như nín lặng chờ đón giây phút thiêng liêng của cả dân tộc.

Đến Quảng trường Ba Đình khám phá nét lịch sử hào hùng của dân tộc Việt

Cũng chính tại quảng trường này đã diễn ra lễ truy điệu Hồ Chủ Tịch. Hàng vạn người dân thủ đô và đồng bào cả nước cùng 34 đoàn đại biểu quốc tế đã về đây dự lễ. Sau đó, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định chọn Quảng trường Ba Đình là nơi xây dựng Lăng Chủ tịch làm nơi yên nghỉ vĩnh hằng của Người.

Đến Quảng trường Ba Đình khám phá nét lịch sử hào hùng của dân tộc Việt

Có thể nói trải qua bao thăng trầm, biến cố lịch sử, Quảng trường Ba Đình đã trở thành một cái tên thiêng liêng mà gần gũi, trở thành niềm tự hào của nhân dân thủ đô Hà Nội và nhân dân cả nước. Đây cũng là điểm đến mà mỗi người dân Việt Nam và các vị khách quốc tế đều mong được một lần đến thăm khi đến với Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đến Quảng trường Ba Đình khám phá nét lịch sử hào hùng của dân tộc Việt
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook