Đến với lễ Vu Lan của Hội An

Nếu có cơ hội được đến Hội An, hãy chọn thời điểm có lễ Vu Lan. Đây có thể được xem là một trong những lễ hội lớn nhất của Hội An để bảo hiếu đấng sinh thành.

Lễ Vu Lan là một trong những lễ hội chính của người theo Phật giáo phái Đại Thừa. Vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hàng năm, người Á Đông đặc biệt là người Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản.

Đến với lễ Vu Lan của Hội An

Theo truyền thuyết lễ Vu Lan xuất phát từ lòng báo hiếu mẹ của Bồ Tát Mục Kiền Liên. Nghi thức cũng lễ Vu Lan rằm tháng 7 thường được tổ chức tại chùa trước, sau đó sẽ cúng  tại nhà. Người ta thường cúng lễ vào ban ngày, tránh làm ban đêm, hoặc buổi sớm khi chưa có mặt trời. Buổi tối tại chùa thường diễn ra nghi thức thả hoa đăng và tụng kinh của các tăng ni phật tử để tưởng nhớ công ơn của cha mẹ và các bậc tiền nhân. Trong buổi lễ Vu Lan tại các ngôi chùa Phật giáo, người ta quy ước, những ai còn mẹ sẽ được cài bông hoa hồng màu đỏ thể hiện niềm hạnh phúc và trân trọng, còn những người đã mất mẹ sẽ cài lên áo bông hồng màu trắng để tưởng nhớ công ơn mẹ cha đã khuất. bở thế lễ Vu Lan không chỉ là dịp thờ cúng theo nghi thức tín ngưỡng mà còn là dịp để chúng ta tưởng nhớ cha mẹ sinh thành, bồi dưỡng thêm tình cảm gia đình, hiếu nghĩa thiêng liêng, để mới người cảm thấy yêu thương trân trọng thực tại hơn.

Đến với lễ Vu Lan của Hội An

Vào dịp lễ này, người phương Đông cũng thường hay cúng tế những linh hồn lang thang cơ nhỡ đói khát.Thả hoa đăng trên sông không phải là điều xa lạ với du khách Hội An, tuy nhiên hàng năm vào dịp lễ Vu Lan, trở lên trang trọng hơn, thiêng liêng hơn và thu hút hàng ngàn du khách tới chiêm ngưỡng.

Đến với lễ Vu Lan của Hội An

Du khác có thể ngắm hoa đăng dọc hai bờ sông, hoặc có thể thuê thuyền để ngắm hoa đăng trên sông. Dịp lễ Vu Lan còn diễn ra chương trình tắt đèn phố cổ sau đó thắp đèn lồng và thả hoa đăng. Một không gian hết sức huyền ảo trầm mặc.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đến với lễ Vu Lan của Hội An
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục