Đèo Ô Quy Hồ - một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Những ai đã từng đặt chân đến Sapa thì đều muốn một lần được thưởng thức cảnh đẹp tại đèo Ô Quy Hồ, đây là một đèo dài hùng vĩ còn có tên gọi khác là đèo Hoàng Liên Sơn.

Được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, độ cao, sự hiểm trở và chiều dài của Ô Quy Hồ khiến đèo được mệnh danh là “vua đèo vùng Tây Bắc”, nơi đây là điểm đến khiến bất cứ dân phượt nào cũng muốn chinh phục. Đèo chạy men sườn dãy Hoàng Liên, hành trình lý tưởng nhất là bạn xuất phát từ Sapa, đi qua thác Bạc khoảng 12 km rồi thẳng lên đỉnh Ô Quy Hồ.

Đèo Ô Quy Hồ - một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Từ đỉnh đèo du khách có cơ hội ngắm toàn bộ con đường ô tô vượt đèo chạy qua, ngắm vẻ kiêu hùng của đỉnh núi Phan Xi Păng. Ở độ cao 2.073m của đỉnh đèo nổi tiếng, bạn sẽ có cơ hội để được ngắm nhìn cả biển mây bồng bềnh như cõi thần tiên. Vào mà đông giá lạnh, đèo Ô Quy Hồ lại nổi bật với hình ảnh tuyết bay trắng rừng.

Đèo Ô Quy Hồ - một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Hiện nay, tuyến đường qua đèo được nâng cấp nhiều, trở thành một cung đường xe cộ đi nhộn nhịp. Để đến Lai Châu từ Hà Nội, du khách có thể đi xe khách vượt đèo Ô Quy Hồ sau khi đã đáp tàu lên Lào Cai. Đèo Ô Quy Hồ là một thử thách đối với các tài xế đường dài với bên là vực sâu hun hút và phía còn lại thường là vách đá dựng đứng. Những tấm biển chỉ báo nguy hiểm được dựng lên khắp nơi trên cung đường này.

Đèo Ô Quy Hồ - một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Với vẻ đẹp và sự hùng vĩ của đèo Ô Quy Hồ khó có nơi nào sánh được, quả thật đây là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng riêng cho vùng đất Sapa.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Đèo Ô Quy Hồ - một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook