Độc đáo lễ hội bí ngô tại Đức

Trở thành một trong những lễ hội truyền thống đặc biệt của nước Đức, lễ hội Bí Ngô đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch Đức. Vậy, ở đây có gì đặc biệt?

Trong giữa tháng tư, hơn 800 giống bí ngô từ khắp nơi trên thế giới sẽ được đem về đây và trồng trong chậu nhỏ, trong số đó chỉ có một số loài là ăn được còn lại chỉ để phục vụ mục đích triển lãm. Khoảng 3-4 tuần sau đó chúng sẽ được cấy ra những cánh đồng rộng lớn ở Ludwigsburg được chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ cho đến khi được thu hoạch vào đầu tháng 9. Khi thu hoạch mỗi cây đều được dán nhãn ghi thông tin mô tả chính xác về giống của nó.

Độc đáo lễ hội bí ngô tại Đức

Một lễ hội bí ngô, cuộc triển lãm hoành tráng được tổ chức tại khu vườn ở Schloss Ludwigsburg, cung điện Baroque lớn nhất của Đức. Mỗi năm sẽ có một chủ đề được thể hiện thông qua nghệ thuật bí ngô. Năm 2010, lấy cảm hứng từ đại dương, những quả bí ngô đã được biến hóa thành các hình thù đặc biệt như nàng tiên cá, bạch tuộc, ngọn hải đăng… Năm 2011 khu vườn bí ngô lại trở thành “công viên kỷ Jura” với những chú khủng long bí ngô ngộ nghĩnh. Ngoài ra bạn còn được xem trực tiếp những nghệ nhân điêu khách bí ngô thành những hình thù độc đáo lạ mắt.

Độc đáo lễ hội bí ngô tại Đức

Lễ hội bí ngô càng tăng thêm phần hấp dẫn với các cuộc thi đua thuyền bí ngô, hay giải thưởng quả bí ngô nặng nhất. Người ta khoét những quả bí ngô khổng lồ vừa đủ cho một người ngồi, người tham gia phải chèo thuyền làm bằng bí ngô khắp mặt hồ và không được để chìm giữa đường. Lễ hội cũng là nơi người ta tìm ra quả bí ngô nặng nhất châu Âu. Quả bí ngô nặng nhất từng đạt trên 1000 kg và được trưng bày trong vài ngày. Vào ngày cuối cùng của lễ hội quả bí ngô khổng lồ sẽ được đập vỡ bế mạc cho lễ hội.

Độc đáo lễ hội bí ngô tại Đức

Tham gia lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới, nơi quy tụ hàng trăm ngàn loại bí ngô độc đáo, lạ mắt chính là nơi tuyệt vời để mua bí ngô. Bạn cũng có thể mua những hạt giống bí ngô đa dạng. Các thực phẩm được làm từ bí ngô cũng rất đa dạng như mì ống làm từ bí ngô, rượu vang bí ngô, bánh kẹo bí ngô. Đặc biệt nhất tại lễ hội có lẽ là bữa tiệc súp bí ngô lớn nhất nước Đức mà không vị du khách nào muốn bỏ lỡ. Ngoài ra, các gian hàng trong lễ hội còn bày bán các loại hạt bí ngô, dầu bí ngô, mứt, tương ớt, và sách dạy nấu ăn.

Năm nay lễ hội bí ngô sẽ được tổ chức từ ngày 2/9 đến 6/11 tại Blühendes Barock, Ludwigsburg. Lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới ở Đức là một địa điểm lý tưởng và vui vẻ để tận hưởng mùa thu tuyệt vời ở Đức cho bất kì du khách nào.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Độc đáo lễ hội bí ngô tại Đức
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục