Ghềnh Bàng - nét đẹp hoang sơ nay vẫn còn giữ nguyên giá trị

Nằm trên Bán Đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km. Ghềnh Bàng là một bãi hẹp nối sang eo biển ghềnh Rạng, nằm ngay trên Bãi Bụt và đoạn đường để đến được Ghềnh Bàng cũng khá gian nan.

Ghềnh Bàng - nét đẹp hoang sơ nay vẫn còn giữ nguyên giá trị

Gọi là ghềnh bởi nơi đây hầu hết là các bãi đá với hình dạng, kích cỡ đủ loại to nhỏ khác nhau, thỉnh thoảng lắm mới thấy những dải cát mịn màng nép mình nơi vách đá, trở thành điểm sáng nổi bật giữa sắc sậm của đá và màu ngọc bích của nước biển mênh mông. Đến ghềnh Bàng, du khách có thể thoải mái lặn xuống biển để được tận mắt trực tiếp ngắm những rặng san hô, những đàn cá nàng đào, cá thia đủ sắc màu và những con ốc biển lạ người trốn mình dưới gốc san hô… quả thật đây là một gợi ý vô cùng hấp dẫn.

Ghềnh Bàng - nét đẹp hoang sơ nay vẫn còn giữ nguyên giá trị

Với những ai thích câu cá ở ghềnh thì Ghềnh Bàng Đà Nẵng chính là một lựa chọn  lý tưởng không thể bỏ qua. Vị trí đắc địa gợi ý cho du khách thường là những vách đá nhô ra biển, nơi bạn vừa câu cá vừa có thể ngắm cây cỏ, hóng gió hòa mình giữa thiên nhiên. Thong thả với chiếc cần câu, kiếm cho mình những khoảng tĩnh lặng, thư giãn cùng gia đình và thưởng thức một bữa tối bên bãi biển bằng chính thành quả của những giây phút yên bình ấy.

Ghềnh Bàng - nét đẹp hoang sơ nay vẫn còn giữ nguyên giá trị

Có lẽ chính bởi sự ngăn cách của rặng đá hay những dịch vụ vẫn còn rất thưa thớt mà nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ  vốn có dù cách biệt không xa trung tâm du lịch hút khách vào bậc nhất nhì cả nước như Đà Nẵng. Và có lẽ cũng bởi vậy mà Ghềnh Bàng trở nên thật quyến rũ trong mắt những người yêu giản dị, yêu mộc mạc, chắc chắn khi đến với vùng đất duyên hải miền Trung xinh đẹp này không một du khách nào bỏ lỡ cơ hội khám phá ghềnh Bàng.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ghềnh Bàng - nét đẹp hoang sơ nay vẫn còn giữ nguyên giá trị
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục