Hầm Thủ Thiêm - Con đường băng qua sông Sài Gòn huyền thoại

Là một phần trong dự án kết nối quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm đã trở thành phương án tối ưu đặc biệt hiệu quả trong việc giảm áp lực cho cầu Sài Gòn. Không những có vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông Sài Gòn, hầm còn sở hữu những nét đẹp của thời đại mới qua đó được đánh giá là hầm vượt hiện đại nhất Đông Nam Á.

Sở hữu tới sáu làn xe ô tô, hầm Thủ Thiêm sau khi khánh thành ngày 20 tháng 11 năm 2011 với 7 năm thi công đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách không chỉ trong nước mà còn ở khu vực. Hầm được xây dựng với thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế không chỉ khiến độ an toàn được đảm bảo mà còn có được vẻ ngoài tinh tế, bắt mắt. Hệ thống an toàn với báo cháy, chữa cháy tự động, loa phát thanh, camera theo dõi cùng cửa thoát hiểm được bố trí mọi nơi đã làm cho hầm Thủ Thiêm trở nên hoàn thiện. Tất cả đã đưa công trình này trở thành một điểm nhấn trong hành trình du lịch Sài Gòn của du khách.

 

Hầm Thủ Thiêm - Con đường băng qua sông Sài Gòn huyền thoạiHầm Thủ Thiêm được nhấn chìm dưới lòng sông Sài Gòn khiến mỗi khi chạy xe qua đây sẽ đem lại cảm giác đặc biệt. Thậm chí nếu có thể lắng nghe trong một khoảng thời gian tĩnh lặng nhất định, áp tai vào sát hầm, âm thanh và hình ảnh của một không gian nước lặng sẽ hiển hiện ra trước mắt du khách. Đó thực sự sẽ là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt khiến người ta không khỏi ấn tượng.

Hầm Thủ Thiêm - Con đường băng qua sông Sài Gòn huyền thoại

Là hầm vượt sông đầu tiên của Việt Nam cùng sự đầu tư lớn, hầm Thủ Thiêm hứa hẹn sẽ mang lại những viễn cảnh lung linh huyền ảo trong hành trình du hí Sài Gòn - mảnh đất phát triển bậc nhất đất nước ta. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không lên đường và băng qua con đường tuyệt vời và kì vĩ đó đi thôi.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Hầm Thủ Thiêm - Con đường băng qua sông Sài Gòn huyền thoại
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook