Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến "siêu lòng"

Hồ Than Thở với cảnh đẹp nên thơ nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ khoảng 6km đường bộ về phía Đông. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan hữu tình, thơ mộng với những chuyện tình cảm động tương truyền đã mượn nước hồ để giữ mãi mối tình chung thủy.

Hồ Than Thở (đặt ngay tour du lịch hải dương - đà lạt để trải nghiệm vẻ đẹp hồ Than Thở) nằm trên đồi cao giữa những cánh rừng thông tĩnh mịch. Mặt nước hồ luôn phẳng lặng, cảnh vật quanh hồ đẹp nên thơ. Con đường ven hồ như mất hút xa xăm trong những lùm cây xanh mướt. Dừng chân ngắm cảnh, thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây, bạn dường như hòa mình vào thiên nhiên với tiếng gió nhẹ vi vu, tiếng thông reo, tiếng mặt nước hồ lăn tăn gợn sóng.

Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến

Đồi thông bên hồ Than Thở cũng như đẹp hơn các nơi khác vì nó trầm lắng bên hồ nước, những cây thông thưa hơn, cao đều hơn. Do vậy mà khi những ánh nắng mặt trời rọi xuống, ánh thông ngả bóng trên những thảm cỏ trông rất đẹp.

Nơi đây có một đôi cây thông quấn quýt bên nhau rất lạ, như một đôi “tình nhân” thông bên nhau không rời. Rất nhiều du khách đã đến đây để chụp hình lưu niệm tại đôi thông này.

Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến

Tham quan hồ Than Thở, khách du lịch Đà Lạt sẽ được dạo bước trên những bãi cỏ xanh, ngắm nhìn hàng thông in bóng xuống mặt hồ. Hay du khách cũng có thể tham gia dịch vụ cưỡi ngựa vòng quanh hồ để tìm cảm hứng của dân du mục.

Dạo chơi quanh đây, du khách có thể dừng chân, ngồi nghỉ trong những nhà chồi nằm rải rác trên thảm cỏ và ngắm nhìn những giỏ phong lan muôn sắc, cùng nghe những câu chuyện tình lãng mạn mà đượm buồn của chàng Hoàng Tùng và nàng Mai Hương.

Câu chuyện tình lãng mạn này xảy ra vào thế kỷ 18, khi vua Nguyễn Huệ đánh đuổi bọn xâm lược nhà Thanh, được trai tráng khắp nơi hưởng ứng phong trào, trong đó có hàng Hoàng Tùng. Trước khi rời xa lên đường diệt giặc, đôi tình nhân đã rủ nhau ra bên bờ hồ than thở hẹn thề.

Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến

Hoàng Tùng hẹn đến mùa xuân sẽ đem tin thắng trận trở về gặp nàng. Mai Nương chờ đợi nhưng nghe tin Hoàng Tùng tử trận , nàng đã gieo mình bên dòng suối. Nhưng thật trớ trêu, đến giữa mùa xuân Hoàng Tùng đem tin thắng trận trở về lại biết tin người yêu đã gieo mình tự vẫn.

Mấy năm sau triều đại Tây Sơn sụp đổ, Hoàng Tùng đã tự vẫn cũng ngay tại bên hồ để được đoàn tụ hạnh phúc với người yêu. Từ đó, hồ mang tên là hồ Than Thở cho đến nay.

Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến

Đó là một câu chuyện tình lãng mạn mà thấm buồn lưu truyền quanh hồ than thở. Tất cả đã làm nên một hồ Than Thở hữu tình, nên thơ, thu hút nhiều khách du lịch như ngày nay.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Hồ Than Thở Đà Lạt đẹp đến "siêu lòng"
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook