Hút hồn với các món ăn truyền thống Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước có văn hóa vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Một trong những yếu tố đã làm nên nét độc đáo đó chính là vô vàn các món ăn truyền thống hút hồn thực khách.

1. Shojin- Ryori

Hút hồn với các món ăn truyền thống Nhật Bản

Shojin- Ryori là một món chay rất nổi tiếng tại Nhật Bản, không ai biết khoảng thời gian chính xác món ăn truyền thống này ra đời, chỉ biết rằng nó đã có mặt tại nơi đây hàng thế kỷ qua. Nguyên liệu chính của món ăn là ngũ cốc, rau và các loại đậu, tuyệt đối không sử dụng thịt, cá. Muốn thưởng thức hương vị chuẩn nhất của đặc sản này, du khách hãy đến các nhà hàng của Nhật Bản có mặt xung quanh khu vực chùa chiền, đền thờ.

2. Oyakodon

Hút hồn với các món ăn truyền thống Nhật Bản

Đây là món ăn có nguyên liệu khá đơn giản nhưng lại tạo ra một mùi vị rất đặc trưng với cơm trắng, thịt gà, hành, trứng và nước sốt. Một bát Oyakodon phải đầy đủ bốn lớp lần lượt xếp chồng lên nhau là cơm ở dưới đáy, sau đó đến hành, trứng sống và cuối cùng là thịt gà bên trên. Món ăn này được coi là biểu tượng tình mẫu tử của người dân Nhật Bản với tên gọi “oya” nghĩa là cha mẹ còn “ko” nghĩa là con.

3. Okonomiyaki

Hút hồn với các món ăn truyền thống Nhật Bản

Đây là món đặc sản làm từ đồ ăn vụn rất độc đáo của Nhật, bánh được tạo thành từ bắp cải xắt nhỏ, mochi, thịt lợn xông khói và phết lên trên chút bơ. Tất cả những nguyên liệu trên được nấu chín trên chảo sau đó rưới lên sốt Okonomi truyền thống, một chút mayonnaise cùng rong biển và cá bào.

4. Takoyaki

Hút hồn với các món ăn truyền thống Nhật Bản

Món bánh truyền thống nổi tiếng này có nhân bên trong làm từ hành, gừng chua, rong biển, tenkasu và thịt bạch tuộc. Quá trình làm ra bánh khá kì công và tỉ mẩn, bánh ra lò có vỏ ngoài cứng, giòn và nhân bên trong mềm, nóng hổi, rất thích hợp để ngồi nhâm nhi vài ngụm bia với bạn bè.

Thật hấp dẫn đúng không du khách. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy book vé và đến Nhật Bản thưởng thức tất cả những đặc sản truyền thống này ngay thôi. Chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm ý nghĩa nhất đời bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Hút hồn với các món ăn truyền thống Nhật Bản
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục