Khám phá công viên Wapusk đẹp nhất Bắc Mỹ

Canada là một đất nước rộng lớn, đứng thứ 2 thế giới về diện tích sau Nga nhưng lại thưa dân và sở hữu rất nhiều hồ nước, cánh rừng và những dãy núi và đất nước này đã trở thành một nơi lý tưởng cho du lịch sinh thái phát triển và Công viên Quốc gia Wapusk chính là một điểm du lịch lý tưởng.

Công viên quốc gia Wapusk có diện tích khoảng 11.475 km2, vì vậy Wapusk được xem như là một trong những công viên quốc gia có diện tích lớn nhất ở Canada. Công viên quốc gia Wapusk nằm trong khu vực của Hudson James, đó là một vùng đất thấp rộng lớn, vùng đồng bằng trên bờ phía tây của vịnh Hudson. Do công viên Wapusk nằm ở phía bắc Canada gần với Bắc Cực vì vậy mà công viên thường xuyên rơi vào tình trạng đóng băng (mặt đất đóng băng vĩnh viễn). Cũng chính vì vậy mà công viên quốc gia Wapusk được coi như một nền tảng vững chắc cho vùng cận Bắc Cực.

Khám phá công viên Wapusk đẹp nhất Bắc Mỹ

Công viên quốc gia Wapusk là một vùng chuyển tiếp sinh thái cận Bắc Cực giữa khu rừng phía bắc của Manitoba ở phía nam và vùng lãnh nguyên Bắc cực của Nunavut để phía Bắc. Công viên quốc gia Wapusk được mệnh danh là ngôi nhà sinh sống của các loài động vật như gấu Bắc Cực, sói, nai sừng tấm, các loài chim quý hiếm, cùng vô vàn những loài thú khác, vì vậy đây chắc chắn sẽ là một điểm du lịch lý tưởng dành cho những ai quý mến và yêu thích các loài động vật muốn tìm hiểu và khám phá về chúng.

Khám phá công viên Wapusk đẹp nhất Bắc Mỹ

Bên cạnh đó thì công viên quốc gia Wapusk còn sở hữu cho mình rất nhiều thắng cảnh đẹp khác như các đầm lầy, hồ nước mặn, cồn cát, bãi biển và khu thủy triều rộng lớn trải dài lên đến 10 cây số. Ngoài ra,  ở khu vực ven biển phía tây công viên quốc gia này còn là một không gian rộng lớn của vùng lãnh nguyên Bắc cực tạo thành các đường lằn biển cổ đại, hình thành nên các cánh đồng cỏ cói, những vùng đất than bùn và ao lãnh nguyên. Hơn thế, khi tới phía tây nam của công viên, du khách còn được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ trong khu rừng phía bắc Taiga.

Khám phá công viên Wapusk đẹp nhất Bắc Mỹ

Và điểm thú vị nhất của Công viên quốc gia Wapusk là nơi đây sở hữu cho mình một nền địa chất trẻ. Vì thế mà, nền địa chất nơi đây đã được tăng dần lên với tốc độ lên đến 1m mỗi thế kỷ kể, điều thú vị này xảy ra từ khi con sông băng lục địa cuối cùng tan chảy khoảng 9.000 năm trước đây. Nếu du khách đến tham quan công viên quốc gia Wapusk, thì bạn có thể dễ dàng nhận ra hiện tượng này, sự thay đổi đó còn được gọi là hiện tượng đẳng tĩnh trở lại.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Khám phá công viên Wapusk đẹp nhất Bắc Mỹ
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook