Man Mo - Cuội nguồn lịch sử người Hong Kong

Muốn tìm hiểu hết mọi nét lịch sử đặc sắc của người dân Hong Kong du khách nhất định phải đến ngôi đền Man Mo, nơi gìn giữ lịch sử có một không hai của Hong Kong.

Ngôi đền Man Mo được xây dựng từ năm 1845 bởi ý tưởng của một nhóm sinh viên. Đền Man Mo được xây dựng với hai khu vực thực hiện hai nhiệm vụ khác nhau. Khu vực Lit Shing Kung  được dùng để thờ tất cả các vị thần trên trời, khu vực Kung Sor lại là một hội trường lớn là nơi để người dân thảo luận và giải quyết các vấn đề chung.

Man Mo - Cuội nguồn lịch sử người Hong Kong

Vào năm 1908, ngôi đền Man Mo được chính thức giao phó cho bệnh viện Tung Wah. Đến năm 2009, ngôi đền được mệnh danh là tòa nhà lịch sử cấp 1 và được bảo tồn như Đài tưởng niệm cho đến ngày  nay.

Ngôi đền Man Mo là nơi lưu giữ lịch sử Hong Kong trong suốt một thời kỳ dài. Ngôi đền là nơi linh thiêng nhưng cũng từng chứng kiến biết bao nhiêu bước ngoặt  trong lịch sử chính trị của Hong Kong. Đến với ngôi đền này, du khách sẽ được tham quan kiểu kiến trúc rất đặc biệt. Một công trình nhưng được sử dụng với hai chức năng, vừa là nơi tôn thờ các vị thần vừa là hội trường cho người dân.  Cũng chính vì vậy, mà ngôi đền Man Mo trở nên đặc biệt trong mắt người dân địa phương và du khách quốc tế hơn bao giờ hết.

Man Mo - Cuội nguồn lịch sử người Hong Kong

Để có thể di chuyển một cách dễ dàng tới ngôi đền, du khách có thể sử dụng các loại phương tiện công cộng để đi từ trung tâm thành phố như xe bus hay taxi. Cách di chuyển bằng phương tiện  công cộng giúp cho du khách đến được địa điểm mình muốn nhanh hơn, không bị lạc đường và tiết kiệm chi phí.

Man Mo - Cuội nguồn lịch sử người Hong Kong

Ngoài ngôi đền Man Mo, tại Hong Kong du khách còn có thể tham quan rất nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, những thắng cảnh nổi tiếng khác.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Man Mo - Cuội nguồn lịch sử người Hong Kong
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook