Mãn nhãn với vẻ đẹp của đại lộ ngôi sao Hồng Kông

Tuy không nổi danh bằng đại lộ danh vọng Hollywood, nhưng đại lộ ngôi sao Hồng Kông cũng có ý nghĩa tôn vinh những người có sức với làng điện ảnh nước nhà như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long,....

Đại lộ Ngôi sao Hong Kong là địa danh nằm trên đảo Cửu Long, tọa lạc ở khu phố đi bộ Tsim Sha Tsui nổi tiếng ở Hong Kong. Điểm thu hút của địa danh này chính là ở lối kiến trúc vô cùng đặc biệt.  Những viên gạch được lát trên đại lộ đều có hình ngôi sao khắc tên tuổi của những nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng ở Trung Quốc bằng cả tiếng Hán và tiếng Anh. Trên những viên gạch này còn có cả chữ kí và vân tay của những nhân vật còn sống.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của đại lộ ngôi sao Hồng Kông

Đại lộ ngôi sao Hong Kong dài gần 500 m và là nơi lưu giữ tên tuổi của 100 ngôi sao in dấu tay và chữ ký của nhân vật nổi tiếng như Lý Tiểu Long, Vương Gia Vệ, Ngô Vũ Sâm, Châu Tinh Trì, Thành Long, Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt, Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Lê Minh và một số nghệ sĩ tên tuổi khác.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của đại lộ ngôi sao Hồng Kông

Mãn nhãn với vẻ đẹp của đại lộ ngôi sao Hồng Kông

Hiện nay, mỗi ngày có từ 5 – 8 nghìn lượt khách đến với đại lộ Ngôi sao ở Hong Kong tham quan. Những ngôi sao được khắc tên trên đại lộ Ngôi sao đều phải được xét, và bầu chọn thông qua số phiếu của 9 Hiệp hội thành viên thế giới, hiệp hội giải thưởng điện ảnh Hong Kong và Tạp chí giải trí thành phố.

Mãn nhãn với vẻ đẹp của đại lộ ngôi sao Hồng Kông

Du khách đến tham quan đại lộ Ngôi sao có thể chụp hình lưu niệm. Một phía đại lộ Ngôi sao còn có Trung tâm văn hóa Hong Kong du khách có thể tới tham quan. Khi hoàng hôn dần buông xuống, đại lộ Ngôi sao được thắp sáng bằng đủ màu sắc óng ánh, nhìn như một dải ngân hà lấp lánh hòa quyện cùng với tiếng nhạc du dương nghe rất êm tai.  Đại lộ Ngôi sao mang đến cho du khách nét hấp dẫn quyến rũ của ngành điện ảnh Hong Kong.

Nguồn ảnh: Internet

 

Các bạn đang xem bài viết Mãn nhãn với vẻ đẹp của đại lộ ngôi sao Hồng Kông
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook