A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore

MRT Singapore rất phổ biến và được sử dụng rộng khắp tại quốc đảo sư tử xinh đẹp. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn bỡ ngỡ khi nghe đến mrt và chưa biết mrt Singapore là gì? Có thực sự hữu ích như các tín đồ du lịch vẫn truyền tai nhau khi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Singapore không nhé!

1.MRT Singapore là gì?

MRT được viết tắt bởi cụm từ Mass Rapid Transit- Có ý nghĩa là di chuyển nhanh trong quy mô lớn. Và MRT Singapore chính là hệ thông tàu điện ngầm tại Singapore, có nhiều trạm dừng ở khắp nơi trong thành phố. Việc di chuyển bằng MRT tại Singapore không những nhanh, tiện lợi, mà còn đem lại cho hành khách những góc nhìn đẹp từ trung tâm đến từng ngóc ngách của Singapore. Chính vì vậy, MRT được chọn làm phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Singapore, đây cũng là một yếu tố quan trọng để đảo quốc sư tử được xếp hạng vào top thành phố xanh nhất Châu Á

A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore

2. MRT Singapore có hoạt động 24h giờ không?

Câu trả lời là không nhé! MRT Singpaore bắt đầu đón chuyến đầu tiên vào 5h30 sángkết thúc trước 1h00 sáng hôm sau. Vào các dịp lễ hội như năm mới, lễ hội ánh sáng Deepavali, lễ hội Hari Raya, Giáng sinh thì các chuyến tàu điện ngầm kéo dài thời gian chạy hơn. Việc giới hạn thời gian vận hành là bắt buộc. Vì nếu như các tuyến MRT được vận hành 24/24 giờ, các kĩ sư sẽ không thể thực hiện được công việc bảo trì các tuyến tàu điện, đảm bảo an toàn cho hành khách.

3. Bản Đồ MRT Singapore

Hiện tại Singapore có 5 tuyến tàu – trên bản đồ MRT, 5 tuyến tàu được phân biệt bởi 5 màu sắc khác nhau, giao cắt tại nhiều địa điểm. Các tuyến tàu này đi đến hầu hết các điểm du lịch phổ biến.

 • Tuyến Nam-Bắc (NS – Màu đỏ): Bắt đầu từ vịnh Marina (NS28) đến Jurong East (NS1), có 28 trạm dừng
 • Tuyến Đông-Tây (EW – Màu xanh lá): Điểm đầu là sân bay Changi/Pasir Ris và điểm cuối là Boon Lay, có 31 trạm dừng
 • Tuyến Đông-Bắc (NE – Màu tím): Đi từ HarbourFront (NE1) đến Puggol (NE17); và từ Harbour Front (NE1) và đến điểm cuối là Puggol (NE17), có 17 trạm dừng
 • Tuyến vòng Circle (CC – Màu cam): Xuất phát từ Dhoby Ghaut (CC1), kết thúc ở HarbourFront (CC29), có 30 trạm dừng
 • Tuyến Downtown (DT – Màu xanh dương) viết tắt là DT, hành trình đi từ Bugis đến Chinatown, hiện có 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và China Town DT19.

Lưu ý: Nhằm giúp cho khách du lịch dễ hiểu về bản đồ MRT, thì màu sắc, và ký hiệu của các tuyến tàu trên bản đồ luôn luôn được giữ cố định, ví dụ như:

 • NS, EW, NE, CC, DT là mã của các tuyến, nếu bạn nào giỏi tiếng anh thì sẽ hiểu đơn giản hơn: NS= North- South, EW= East- West, NE= North- East, CC= Circle- Circle, DT= Downtown
 • Cái số 1,2,3... số hiệu của trạm
 • Các điểm giao các trạm ví dụ: NS1-EW24

A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore

Để có thể xem đầy đủ rõ nét Bản Đồ MRT Singapore- Mời Bạn CLICK VÀO ĐÂY

4. Xem bản đồ và sử dụng MRT để di chuyển như thế nào

Đầu tiên, bạn phải luôn luôn lưu tấm bản đồ này trên điện thoại, xác định bản thân mình đang ở đâu, và muốn di chuyển đến chỗ nào. Lấy ví dụ, bạn đang ở Marina Bay, đã đi tham quan hết các địa điểm tại Marina Bay, và muốn đến đảo Sentosa, vậy bạn cần làm như nào?

 • Bước 1: Đến trạm tàu điện tại Marina Bay- có tên là trạm Downtown, trên bản đồ là DT17
 • Bước 2: Xác định trạm cần dừng của Sentosa là HabourFront- trên bản đồ là CC29-NE1
 • Bước 3: Vậy bạn cần đi tàu MRT theo đường màu xanh dương, đến trạm China Town, trên bản đồ là NE4-DT19, sau đó xuống, đổi sang line màu tím đến trạm cuối là BabourFront

Lưu ý: Quá đơn giản phải không nào? Nếu đi lạc, thì chả sao cả, bạn có thể đi lại, vì hệ thống biển báo của MRT quá hoàn hảo, cộng với việc di chuyển rất nhanh, mỗi chuyến chỉ cách nhau 5-7 phút, sẽ không mất thời gian để bạn đi lại từ đầu. Với kinh nghiệm du lịch Singapore của mình, thì chỉ cần đi 1 lần là bạn sẽ thuộc cách đi lại

5. Giá Vé MRT Singapore

Hãy tưởng tượng hệ thống MRT Singapore cũng như xe bus tại Viêt Nam. Có 2 cách để thanh toán khi sử dụng phương tiện công cộng là:

 • Mua vé từng chặng: Giá vé từ 1, đến 2SGD/ Chặng
 • Mua thẻ trả trước Ez-link- Có giá 12SGD/Thẻ hoặc có thể mua thẻ Ez-Link tourist pass: 20SGD/Thẻ (Thẻ sử dụng được nhiều lần nhằm mục đích tiện lợi và tiết kiệm)

Theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì sử dụng thẻ Ez-link mang lại nhiều tiện ích hơn như tiết kiệm thời gian mua vé theo tuyến và tiền bạc.  Vậy nên mình sẽ viết nhiều về cách mua thẻ Ez-link ở đâu và nạp tiền vào thẻ ra sao.

A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore

===> Tham khảo thông tin về Tiền Singapore TẠI ĐÂY

5.1 Cách mua thẻ Ez-link tại Sân Bay Changi

Ez-link bán sẵn tại bất kỳ phòng vé Transitlink nào tại các trạm MRT, hay quầy Passanger Service trên sân bay Changi. Lần đầu đặt chân đến Sân Bay Changi, bạn nên lưu ý rằng tàu điện ngầm chỉ được sử dụng tại Terminal 2 và Terminal 3. Vì thế nếu chiếc vé máy bay đi Singapore đưa bạn đến Terminal 1, thì bạn cần đi tàu điện mini sang terminal 2 hoặc terminal 3. Sân bay Singapore khá rộng, nên bạn cần quan sát các bạn chỉ dẫn chi tiết để tránh bị lạc nhé!

Đến terminal 2 ( hoặc 3), sẽ có biển chữ Train to City thì đi theo, mũi tên sẽ dẫn đến tầng hầm ga tàu. Tại đây, bạn sẽ thấy quầy bán vé (Passenger Service). Giá vé 12 SGD một thẻ. Hoặc bạn có thể mua thẻ Tourist Pass với giá 20 SGD đi không giới hạn trong ngày. Giá cả của các chuyến MRT rất rẻ, chỉ khoảng 1-2 SGD. Và chiếc thẻ EZ-Link sẽ giúp chi phí mỗi chuyến đi chỉ còn khoảng 60 cents đến 1,5 SGD tùy vào quãng đường.

Điểm cộng của thẻ Ez-link vừa dùng được cho xe Bus và MRT luôn, nên khá là tiện. Gọn nhẹ, dễ sử dụng, chỉ cần quẹt cái là xong, không phải xếp hàng mua vé lẻ từng chặng, hoặc phải chuẩn bị xu, tiền lẻ để thanh toán.

A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore

5.2 Cách nạp tiền vào thẻ Ez-link

Có thể nạp thêm tiền vào Ez-link ngay tại quầy hoặc máy nạp tiền bên cạnh trạm tàu điện. Nhưng tốt nhất, bạn nên nạp ngay tại quầy để có thể tiết kiệm thời gian đổi tiền và tránh được nhầm lẫn. Tuy nhiên, khi quẹt thẻ sử dụng mà báo không đủ tiền thì theo hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1: chuẩn bị tiền 5$ hoặc 10$ Sing
 • Bước 2: đặt thẻ lên vị trí cảm ứng, bạn nhìn màn hình thấy hiện số tiền còn lại.
 • Bước 3: nhìn vào màn hình cảm ứng, chọn lại hình thức thanh toán.
 • Bước 4: đưa tiền vào máy, đợi 1 chút cho tiền thật chuyển vào thẻ
 • Bước 5: kiểm tra trên màn hình xem đã có tiền vào chưa
 • Bước 6: nhận bill – lấy thẻ – xong

6. Danh sách các điểm tham quan phổ biến có thể đến bằng MRT

Như đã nói ở trên, hệ thống MRT Singapore có thể dẫn du khách đi đến hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng. Và sự thật chứng minh, rất nhiều du khách chọn MRT làm phương tiện di chuyển chính trong chuyến tham quan đảo quốc sư tử. Với du khách đến từ Việt Nam, lần đầu đến Singapore còn rất nhiều bỡ ngỡ, và hệ thống giao thông công cộng là một điều gì đó hơi khó tiếp cận

Bên trên Bestour đã đề cập đến cách xem và sử dụng bản đồ để di chuyển, còn dưới đây sẽ là danh sách các điểm tham quan có thể đến bằng hệ thống MRT như sau:

Điểm tham quan

Trạm MRT gần nhất

Clark Quay

NE5

China Town

NE4 DT19

Marina Bay

Bayfront DT16 CE1, DT17, NS26 EW14

Sentosa

HabourFront CC29 NE1

Little India

NE7DT12

Sân bay Changi

DT35

6.1 Ví dụ cách di chuyển từ sân bay Changi về khách sạn bằng tàu điện ngầm – mrt Singapore

Như đã chia sẻ phía trên về vị trí của tàu điện ngầm trên sân bay Changi là ở Terminal 2 và Terminal 3. Bạn tra cứu vé máy đi Singapore của mình từ Việt Nam sẽ đáp tại sân ga nào:

 • Terminal 1: Jetstar, Air Asia -> cần di chuyển sang 2 sân ga còn lại để mrt Changi Aiport
 • Terminal 2: Tiger Airways, Cebu Pacific
 • Terminal 3: Vietnamairlines, Vietjet Air

Để di chuyển từ sân bay Changi về khách sạn tại Singapore, bạn xuất phát từ trạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tanah Merah EW4 –màu xanh lá cây. Bạn nhớ là Trạm Tanah Merah là trạm thứ ba tính từ sân bay Changi đấy nhé. Như vậy, Changi – trạm thứ nhất, Expo – trạm thứ hai, qua 2 lần stop thì bạn dừng ở Tanah Merah – trạm thứ ba. Khi xuống trạm này, bạn sang làn ray bên cạnh, cách có 5m để chờ tàu chở vào city thôi. Rồi tìm Line khu vực mình để đi, sau đó dừng ở điểm muốn đến. Xem lại khách sạn mình ở tại khu vực nào?

 • Nếu bạn ở Bugis thì bạn xuống trạm EW12 Bugis.
 • Nếu bạn ở Chinatown thì cũng xuống EW12 Bugis, rồi sau đó đổi sang line màu tím DT14 đi tiếp đến NE4 ChinaTown

Sau khi xác định được điểm đến số thứ mấy rồi, thì đi theo mũi tên xanh EXIT và scan thẻ ở phần scan bên phải để thanh toán phí cho chuyến đi vừa rồi.

A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore

7. Một số lưu ý khi di chuyển bằng mrt Singapore

 • Đảm bảo trên tay lúc nào cũng có bản đồ MRT để tránh nhầm lẫn giữa các trạm và tuyến.
 • Chuẩn trước lịch trình thăm quan, sắp xếp các điểm đến thăm trên cùng một tuyến, để tiết kiệm thời gian khi đi du lịch Singapore
 • Quan sát bảng điện tử chạy tên từng chạm và từng ga cùng màu sắc và tên tàu để đảm bảo đi đúng tuyến
 • Đứng sau vạch vàng (vạch giới hạn) và đợi người trên tàu xuống hết rồi mới bước lên
 • Luôn quẹt thẻ khi ra để máy trừ tiền, nếu bạn vì lý do nào đó chưa quẹt thẻ, hệ thống sẽ tự cập nhật bạn đã đi hết chuyến chuyến tàu đó và trừ số tiền tối đa cho chuyến đó.
 • Nếu đặt tour du lịch Singapore hoặc tour Singapore- Malaysia  với Bestour, du khách có thể trực tiếp yêu cầu hướng dẫn viên giúp mình trải nghiệm hệ thống này ( Giá phát sinh- không bao gồm trong tour du lịch)

Hy vọng bào viết cung cấp thêm thông tin hữu ích và kinh nghiệm sẽ giúp một số bạn đi du lịch Singapore lần đầu không còn bỡ ngỡ khi sử dụng mrt tại Singapore

Các bạn đang xem bài viết A-Z Kinh Nghiệm Về MRT Singapore
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục