Mùa xuân - mùa Anh Đào tại Nhật Bản

Nhật Bản còn được thế giới nhắc tới với cái tên xứ sở hoa Anh Đào. Nói vậy để thấy rằng loài hoa xinh đẹp này đã trở thành một biểu tượng cho đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Hoa Anh Đào nở cũng đồng nghĩa, mùa xuân ấm áp đã tới với nơi đây.

Mùa xuân tại Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 3 – 5. Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản, đâu đâu du khách cũng có thể chiêm ngưỡng sắc hồng dịu dàng của hoa Anh Đào.

Mùa xuân - mùa Anh Đào tại Nhật Bản

Đặc biệt khoảng thời gian cuối tháng 3 đầu tháng 4 là lúc hoa Anh Đào nở rộ nhất, một số lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung về các địa điểm ngắm hoa để chiêm ngưỡng khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Không những khách du lịch mà ngay cả những nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới cũng đến đây để chụp lại những sắc màu tươi đẹp của thiên nhiên.

Mùa xuân - mùa Anh Đào tại Nhật Bản

Vào dịp này, người dân Nhật Bản cũng thường tụ tập với gia đình, bạn bè tổ chức những chuyến picnic, ngắm hoa, ăn uống, sum vầy bên nhau. Dưới tiết trời se lạnh, khô ráo, những cuộc vui càng trở nên tròn trịa và ý nghĩa hơn.

Mùa xuân - mùa Anh Đào tại Nhật Bản

Không chỉ được chiêm ngưỡng sắc hoa Anh Đào, du khách đến với Nhật Bản vào mùa xuân còn có thể tận hưởng vẻ đẹp của các loài hoa khác như hoa đỗ quyên, hoa mận.... Đặc biệt là hoa mận, người Nhật Bản xem hoa mận như là loài hoa biểu trưng cho mùa xuân tại Nhật Bản.

Tại các địa điểm du lịch của Nhật Bản, rất đông khách du lịch và người dân địa phương đến tham quan cũng bởi cuối tháng 4 đầu tháng 5 là thời điểm diễn ra Tuần Lễ Vàng tại Nhật Bản. Không chỉ có các địa điểm ngắm hoa trở nên đông vui, nhộn nhịp mà ngay cả những dịch vụ khác của địa phương như rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, các nhà hàng, quán ăn cũng nườm nượp người qua lại.

Nếu du khách lựa chọn mùa xuân để đến tham quan, du lịch tại Nhật Bản thì nên lưu ý đến vấn đề đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn trước khi đi vì thời điểm này là mùa cao điểm du lịch của Nhật Bản, giá cả của các loại dịch vụ sẽ rất cao.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Mùa xuân - mùa Anh Đào tại Nhật Bản
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục