Ngất ngây trong sắc màu với vườn hoa Đà Lạt

Vườn hoa thành phố là địa danh tuyệt vời khi bạn đến với Đà Lạt, địa điểm quy tụ tất cả các loài hoa đẹp của Việt Nam và thế giới. Đến thành phố Đà Lạt mộng mơ mà không ghé qua vườn hoa Thành phố thì không phải là du lịch Đà Lạt rồi.

Vườn hoa thành phố Đà Lạt là địa danh tuyệt vời khi bạn đến với Đà Lạt, thành phố hoa nổi tiếng của Việt Nam. Đây là địa điểm quy tụ tất cả các loài hoa đẹp của Đà Lạt và một số loài hoa đẹp trên thế giới. Vào mỗi dịp Festival hoa tại Đà Lạt thì Vườn hoa thành phố là một trong những điểm đến thu hút du khách du lịch nhiều nhất.

Ngất ngây trong sắc màu với vườn hoa Đà Lạt

Vườn hoa thành phố trước đây còn có tên gọi là vườn hoa Bích Câu hoặc là công viên hoa Đà Lạt. Nơi đây được xây dựng và bắt đầu trồng các loại hoa vào năm 1966, đến năm 1985 thì được trùng tu mới và trồng nhiều loài hoa đẹp để phục vụ khách du lịch. Vườn hoa này nằm tại phía đông Hồ Xuân Hương cạnh sân Golf Đồi Cù và cách trung tâm thành phố Đà Lạt 2km.

Ngất ngây trong sắc màu với vườn hoa Đà Lạt

Nơi đây được xem như một bảo tàng hoa tươi với trên 300 loài hoa từ các loại hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, mimosa,… Ngoài ra có một số loại hoa ngoại được nhậpvề như hoa cúc, đỗ quyên, hoa tulip, hoa đồng tiền,…

Khi vừa đặt chân đến Vườn hoa thành phố bạn sẽ  thấy một chiếc cổng vào được thiết kế hình vòng cung đủ màu sắc được tạo bởi hàng ngàn chậu hoa xếp xen kẽ nhau.

Ngất ngây trong sắc màu với vườn hoa Đà Lạt

Khi bước vào, du khách sẽ thấy một cảnh sắc toàn hoa. Bạn như được ngập tràn trong thế giới của muôn vàn loài hoa khác nhau. Những mô hình xe ngựa rất dễ thương để du khách ngồi nghỉ và tạo dáng chụp hình cũng là một nét đẹp trong vườn hoa này.

Nơi đây được những bàn tay chăm sóc của các nghệ nhân tạo hình cho hoa nên du khách có thể bắt gặp nhiều khu vực loài hoa khác nhau với những hình thù rất đẹp mắt. Ngoài những khu vực hoa ngoài trời, Vườn hoa Thành Phố còn có khu vực phòng trưng bày riêng, nơi bạn có thể thoải mái tham quan và ngắm nhìn vẻ đẹp quyến rũ của những loài hoa khác lạ nơi đây.

Ngất ngây trong sắc màu với vườn hoa Đà Lạt

Một góc đẹp tuyệt vời mà các du khách không thể bỏ qua trong Vườn hoa thành phố đó là khu vườn lan. Những cây hoa lan ở đây được trồng theo phương pháp cấy mô rất khoa học. Những bông lan hấp dẫn du khách bởi  sự đa dạng sắc màu và chủng loại. Nếu có nhu cầu, du khách có thể mua một chút giống hoa về trồng. Bạn còn được những người trồng hoa ở đây hướng dẫn và chia sẻ bí quyết chăm sóc một cách nhiệt tình để hoa luôn nở đẹp nhất.

Nếu như đến Đà Lạt mà bạn không ghé thăm vườn hoa thì đó thực sự là một điều đáng tiếc nuối cho chuyến đi của bạn đó.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ngất ngây trong sắc màu với vườn hoa Đà Lạt
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook