Ngôi đền linh thiêng nhất Hong Kong - Che Kung

Du lịch tâm linh là một phần không thể thiếu khi đi đến mảnh đất nho giáo Hong Kong. Ngôi đền Che Kung với kiến trúc vô cùng độc đáo là điểm đến thu hút với mọi du khách.

Ngôi đền Che Kung được xây dựng cách ngày nay khoảng 300 năm. Ban đầu, ngôi đền được xây dựng để nhằm ngăn chặn một đại dịch đang lan rộng trên toàn khu vực Sha Tin. Theo truyền thuyết kể lại, đại dịch bắt đầu được dập  tắt khi ngôi đền Che Kung chuẩn bị được xây dựng xong.

Ngôi đền linh thiêng nhất Hong Kong - Che Kung

Tính đến ngày nay, ngôi đền Che Kung đã trải qua nhiều lần tu sửa lại. Lần tu sửa mới đây nhất diễn ra vào năm 1993 để giúp cho ngôi đền phù hợp với số lượng tín đồ ngày  càng tăng hiện nay. Người dân  Sha Tin còn cùng nhau tổ chức một lễ hội mang tên ngôi đền đó là lễ hội Che Kung diễn ra vào ngày thứ 2 của năm mới.

Ngôi đền linh thiêng nhất Hong Kong - Che Kung

Đến tham quan ngôi đền Che Kung, du khách sẽ  bị ấn tượng ngay lập tức bởi bức tượng khổng lồ được đặt ở phòng thờ chính của ngôi đền. Bên  cạnh bức tượng khổng lồ đó là sự xuất hiện của một cái trống và chuông rất lớn được đặt ở hai bên. Bánh xe cánh quạt may mắn cũng được đặt ở bàn thờ chính trong phòng thờ chính. Các tín đồ tin rằng, khi bánh xe cánh quạt may mắn quay 3 lần thì sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình của họ.

Ngôi đền linh thiêng nhất Hong Kong - Che Kung

Đây là một trong những ngôi đền được cho là linh thiêng nhất tại Hong Kong. Mỗi ngày có rất nhiều lượt du khách và người dân địa phương đến đây để  hành lễ. Họ tin rằng, điều đó sẽ mang lại may mắn và sự bình an cho gia đình của mình. Ngay tại cửa ra vào của ngôi đền, có rất nhiều thầy bói đến đây để bói toán.  Không chỉ là ngôi đền linh thiêng, đền Che Kung còn hấp dẫn du khách bởi lối kiến trúc đặc biệt.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ngôi đền linh thiêng nhất Hong Kong - Che Kung
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook