Những điều nên tránh khi đi du lịch tại tiểu vương quốc Dubai

Mỗi quốc gia, khu vực lại có những nét văn hóa truyền thống khác nhau. Khi tới du lịch tại một quốc gia nào đó, chúng ta cần tìm hiểu kỹ văn hóa nước bạn để tránh những sai lầm không đáng có phá vỡ kỳ nghỉ trong mơ của mình. Là một tiểu vương quốc thuộc bán đảo Ả rập, nằm tại phía Nam của vịnh Ba Tư, Dubai là một quốc gia có những nét văn hóa truyền thống độc đáo, cùng với những kiêng kỵ đặc biệt.

Là một quốc gia với lượng người theo đạo Hồi đông đảo, khi tới Dubai, có những điều tưởng như bình thường ở các quốc gia khác nhưng bạn sẽ không được phép làm. Điều đầu tiên đó là không được uống rượu tại những nơi công cộng, kể cả những nơi vui chơi giải trí như bãi biển. Hành động chụp hình người khác khi chưa được phép được coi là bất lịch sự, nhưng ở Dubai bạn có thể bị phạt một số tiền không nhỏ cùng với 6 tháng ngồi bóc lịch trong tù nếu làm điều này.

Những điều nên tránh khi đi du lịch tại tiểu vương quốc Dubai

Những điều nên tránh khi đi du lịch tại tiểu vương quốc Dubai

Ngoài ra, việc ăn mặc phản cảm hở hang, ăn uống bừa bãi trong tháng Ramada, dùng chất kích thích, thể hiện hành vi thân mật nơi công cộng cũng không được phép tại Dubai. Bạn cũng nên lưu ý một số loại thuốc khi nhập cảnh vào Dubai cần có giấy tờ kê đơn của bác sĩ nếu không muốn gặp rắc rối với hải quan. Việc mua đồ hàng hiệu nhái cũng có thể khiến bạn bị bắt và phạt tiền.

Những điều nên tránh khi đi du lịch tại tiểu vương quốc Dubai

Để có một chuyến du lịch suôn sẻ và vui vẻ, bạn nhất định nên tìm hiểu kỹ những điều tối kỵ tại những nơi mình tới. Hãy ghi nhớ ngay những điều kiêng kỵ tại Dubai để tránh rắc rối không đáng có trong kỳ nghỉ của mình nhé.

Ảnh: Tổng hợp.

Các bạn đang xem bài viết Những điều nên tránh khi đi du lịch tại tiểu vương quốc Dubai
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục