Xuýt xoa trước vẻ đẹp khó cưỡng của đảo hoàng tử Edward

Đảo hoàng tử Edward là tỉnh nhỏ nhất Canada nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, được ví von giống như một khu vườn rực rỡ, thu hút đông đảo du khách đến với đất nước này.

Đảo hoàng tử Edward được đặt theo tên của vị hoàng tử Edward Augustus. Và vào năm 1864 Đảo hoàng tử Edward chính thức thuộc về sự cai quản của chính phủ Canada.

Xuýt xoa trước vẻ đẹp khó cưỡng của đảo hoàng tử Edward

Với khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ trù phú đã khiến cho Đảo Hoàng tử Edward trở thành một khu vực lý tưởng dành cho việc phát triển nông nghiệp. Cũng bởi vậy mà, phần lớn số đất ở trên đảo đều được ưu tiên dành cho trồng trọt, từ đó đảo hoàng tử Edward còn có một cái tên gọi khác nữa là “tỉnh nhà vườn”. Du lịch tới Đảo hoàng tử Edward, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những cánh đồng bạt ngàn khoai tây, các trang trại hay các khu làng chài của người dân nơi đây. Vẻ đẹp của Đảo hoàng tử Edward được tạo nên nhờ màu xanh của cây lá hòa quyện cùng với màu đỏ của những vách đá, màu vàng của những đụn cát, của bãi biển…

Xuýt xoa trước vẻ đẹp khó cưỡng của đảo hoàng tử Edward

Đến với Đảo hoàng tử du khách chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi tất cả mọi thứ ở trên đảo đều được bày trí rất ngăn nắp và sạch sẽ. Điều đó sẽ khiến bạn có được một cảm giác sảng khoái khi ghé thăm hòn đảo này, hơn thế nữa du khách sẽ còn cảm nhận được phong cách sống điểm đạm, sự hiếu khách, thân thiện người dân bản địa trong suốt khoảng thời gian nghỉ dưỡng trên đảo.

Điều thích thú nhất của mỗi du khách khi đến đảo hoàng tử Edward là đi đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu Confederation Bridge, đây là một trong những cây cầu dài nhất thế giới, và nó là cây cầu dẫn bạn đến với đảo với New Brunswick. Nhìn từ trên cao du khách sẽ thấy cầu trông giống một chiếc bánh sừng bò được chia làm 3 phần bằng nhau. Du khách vừa có thể đi trên cầu và ghé thăm thủ phủ Charlottetown vừa có thể thăm thú công viên quốc gia đảo hoàng tử Edward.

Xuýt xoa trước vẻ đẹp khó cưỡng của đảo hoàng tử Edward

Đến với đảo hoàng tử Edward du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, mà hơn thế nữa đây còn là địa điểm du lịch du khách có thể khám phá nền văn hóa lịch sử, ẩm thực của người Acadian và thổ dân Mi’kmaq ở vùng phía Tây của đảo.

Bên cạnh đó du khách nếu muốn đến thăm đảo cũng cần đặc biệt chú ý là bạn nên tránh đi vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, vì hầu hết mọi dịch vụ trên đảo đều ngừng hoạt động. Bởi vậy, du khách có thể lựa chọn những thời điểm khác còn lại trong năm để tham quan hòn đảo hoàng tử Edward xinh đẹp.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Xuýt xoa trước vẻ đẹp khó cưỡng của đảo hoàng tử Edward
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook