“Bỏ túi” một vài bí kíp khi đến với Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới

Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới là điểm tham quan không còn quá xa lạ đối với du khách quốc tế. Hai khu du lịch này thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm cho Trung Quốc. Để chuyến đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới thêm phần trọn vẹn và có nhiều trải nghiệm thú vị, các bạn đừng quên bỏ túi một vài bí kíp nhỏ mà BesTour mách bạn dưới đây nhé.

“Bỏ túi” một vài bí kíp khi đến với Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới

“Tích cóp” một số ít vốn tiếng Trung cần thiết

Thực tế là số lượng người Trung Quốc giao tiếp được bằng tiếng Anh khá ít bởi Trung Quốc rất đông dân nên ngôn ngữ của họ phổ biến tại đại lục này ngay cả đối với khách du lịch. Vì vậy, trước khi đi, bạn hãy học qua một vài câu giao tiếp tiếng Trung thông dụng để có thể hỏi đường, trả giá khi mua đồ, ghi nhớ tên khách sạn, con đường khu mình ở để đề phòng vô vàn những tình huống không thể đoán trước có thể xảy ra.

Chuẩn bị một ít thực phẩm khô

Đồ ăn Trung Quốc khá cay nóng nhiều dầu mỡ, do đó khi đến với các khu du lịch này, nhiều du khách không hợp khẩu vị. Với hành trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới, BesTour đã lựa chọn kĩ thực đơn, các nhà hàng được điều chỉnh món ăn sao cho phù hợp nhất với du khách người Việt. Trong trường hợp không thích ứng được với đặc điểm ẩm thực của Trung Quốc thì những đồ ăn dự trữ sẵn là rất cần thiết.

Vấn đề internet

Không riêng Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới mà toàn bộ Trung Quốc đều chặn mạng quốc tế. Bởi thế việc truy cập vào Facebook, Google, Gmail, Instagram đều gặp khó khăn.

“Bỏ túi” một vài bí kíp khi đến với Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới

Để có thể truy cập internet, bạn có thể cài đặt một số app điện thoại thông dụng tại Trung Quốc như: zenmate, hotspot shield… Để liên lạc với gia đình, bạn cũng có thể đăng ký mua sim tại đây nhưng việc này khá tốn kém và mất thời gian.

Tiền tệ

Du khách nên đổi tiền trước tại Việt Nam hoặc khu cửa khẩu, hạn chế tới mức tối đa việc đổi tiền tại Trung Quốc bởi tại đây người ta không chấp nhận đổi từ tiền Việt sang tiền Trung. Hơn nữa Phượng Hoàng cổ trấn & Trương Gia Giới có rất ít cây ATM, cũng không nhận thẻ tín dụng để thanh toán. Do đó, cách tốt nhất là nên chủ động đổi dư tiền so với chi phí dự định của bản thân để tránh rắc rối và mất thời gian.

“Bỏ túi” một vài bí kíp khi đến với Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới

Để chuyến du lịch thêm trọn vẹn không thể thiếu đi những lưu ý nhỏ và cần thiết mà BesTour đã note bên trên. Chúc bạn và người thân có một hành trình du hí Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới thật đáng nhớ.

Ảnh: Tổng hợp.


Các bạn đang xem bài viết “Bỏ túi” một vài bí kíp khi đến với Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục