Sôi động cùng lễ hội Festival biển Nha Trang

Nha Trang là một trong những vịnh biển còn giữ được vẻ đẹp thuần khiết vốn có với nắng vàng nhuộm cát trắng rực rỡ quanh năm. Bãi biển Nha Trang là nơi diễn ra nhiều hoạt động du lịch, giải trí hấp dẫn; trong đó, không thể không nhắc tới Festival Nha Trang.

Người dân vịnh thì hiền hòa, chất phác và nhiệt tình quá đỗi nên chẳng bao giờ có chuyện “chặt chém” du khách. Thế nên khách ra về rồi vẫn còn lưu luyến những tình cảm chân thành và nụ cười của người dân vùng biển này.

Sản phẩm du lịch độc đáo

Ban tổ chức cho hay, Festival được tổ chức bằng nguồn kinh phí huy động từ xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước với nội dung chính là hội tụ hàng trăm du thuyền hạng sang và hạng trung bình của nhiều tổ chức, cá nhân trên thế giới.

Sôi động cùng lễ hội Festival biển Nha Trang

Theo đó, Festival biển Nha Trang quy tụ 33 câu lạc bộ du thuyền đến từ 22 quốc gia trên thế giới như Singapore, Trung Quốc, Đức, Italia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Brunei, Dubai, Canada, Mỹ, Brazil, Argentina, Nam Phi… và các doanh nhân sở hữu du thuyền, các công ty chế tạo du thuyền…

Cùng với đó là 28 hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn diễn ra tại các trung tâm thương mại, đường phố lớn, các địa điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang như: thi sáng tác ảnh “Huyền thoại biển,” đua thuyền buồm, lễ hội nước, đua xe đạp dưới nước, lễ hội ẩm thực năm châu, lễ hội rượu vang, biểu diễn nghệ thuật đường phố, lễ hội bia, múa lửa nghệ thuật.

Sôi động cùng lễ hội Festival biển Nha Trang

Những hoạt động khác như diễu hành siêu xe, lễ cưới tập thể dưới nước, ca múa nhạc “Vì Trường Sa thân yêu” diễu hành du thuyền quanh đảo Hòn Tre cũng sẽ được tổ chức hoành tráng trong khuôn khổ sự kiện. Với chuỗi hoạt đông này, ban tổ chức kỳ vọng Festival Du thuyền quốc tế Nha Trang sẽ quảng bá tốt nhất hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng kinh tế, văn hóa, du lịch biển đảo của Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời kỳ hội nhập cũng như thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Sôi động cùng lễ hội Festival biển Nha Trang

Chính vì thế, tỉnh Khánh Hòa coi Festival là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc vừa mới lạ, hấp dẫn vừa mang lại hiệu quả chính trị, kinh tế và văn hóa cao.

Điểm đến của du thuyền quốc tế

Những năm qua, tàu du lịch biển quốc tế thường chọn Nha Trang là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu trong mỗi hải trình ghé thăm quan Việt Nam. Năm ngoái 2011, Nha Trang đã đón 35 chuyến tàu biển với hơn 35.000 khách, trong đó có tàu Queen Mary II là một trong số ít tàu du lịch lớn của thế giới. Và thống kê trong sáu tháng đầu năm nay, Nha Trang đã đón gần 20 tàu du lịch biển với khoảng 21.000 khách du lịch lên bờ tham quan các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố.

Sôi động cùng lễ hội Festival biển Nha Trang

Trước đó năm 2004, Nha Trang cũng tổ chức đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong-Việt Nam (tổ chức 2 năm/lần). Đặc biệt, năm 2003 Câu lạc bộ những vịnh biển đẹp nhất thế giới tổ chức Hội nghị lần thứ hai ở Tadousac (Quebec, Canada) đã kết nạp vịnh Nha Trang là thành viên thứ 29.

Những sự kiện trên đã góp phần tạo nên thương hiệu du lịch mới cho thành phố biển Nha Trang đồng thời cho thấy những ấn tượng tốt đẹp đã thu hút lượng khách lớn trong nước và quốc tế đến đây. Theo đó, Lễ hội du thuyền quốc tế là cơ hội cho tỉnh Khánh Hòa quảng bá tiềm năng du lịch và sáng tạo những sản phẩm du lịch độc đáo nhằm xây dựng thương hiệu cho du lịch biển đảo.

Sôi động cùng lễ hội Festival biển Nha Trang

Nhờ những tiềm năng, lợi thế về thiên nhiên và con người, các chuyên gia du lịch nước ngoài nhận định, trong tương lai Nha Trang sẽ sớm trở thành một điểm đến của du thuyền, thuyền buồm quốc tế.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Sôi động cùng lễ hội Festival biển Nha Trang
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook