Vi vu quên lối về tại Vịnh Nha Trang

Vịnh Nha Trang là một vùng khá kín gió với sóng biển ở đây quanh năm hiền hòa, thời tiết dễ chịu, không khí trong lành. Vịnh thuộc địa phận thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vinh dự được góp mặt vào trong danh sách những Vịnh đẹp nhất trên thế giới.

Vi vu quên lối về tại Vịnh Nha Trang

Sở hữu 19 đảo lớn nhỏ khác nhau, với diện tích lên tới khoảng 507km², xếp trong các hệ thống vũng, vịnh trên thế giới thì Vịnh Nha Trang được đánh giá là một trong những hình mẫu tự nhiên hiếm, tập trung, quy tụ được hầu hết các hệ sinh thái điển hình, quý hiếm của vùng biển nhiệt đới như rạn san hô nhiều màu sắc, rừng ngập mặn mênh mông và thảm cỏ biển rất phát triển… Với hệ sinh thái đa dạng, nơi đây trở thành môi trường sống lý tưởng của các loài động vật quý hiếm, có giá trị kinh tế cao đáng chú ý khai thác hợp lý đi đôi với bảo tồn như  trai ngọc môi vàng, chim yến, đồi mồi, ốc kim khôi, san hô đỏ, bào ngư bầu dục…

Vi vu quên lối về tại Vịnh Nha Trang

Khí hậu ở Nha Trang vịnh chia thành hai mùa rõ rệt, mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8, còn lại từ tháng 9 đến tháng 12 là mùa mưa với nhiệt độ trung bình hàng năm là 26°C. Nhiều đảo tự nhiên có vẻ đẹp hoang sơ trong vịnh cũng được đưa vào khai thác du lịch như Hòn Tre, Hòn Mun, Hòn Tắm, Hòn Chồng, bãi Trũ…Vịnh Nha Trang nổi tiếng được biết đến gắn liền với hình ảnh chim yến thủy chung. Nơi đây sở hữu hai hòn đảo yến mang tên Hòn Nội và Hòn Ngoại. Hòn Nội là đảo nằm phía trong, còn Hòn Ngoại nằm phía ngoài. Hòn Nội có bãi tắm đôi tự nhiên lớn và duy nhất Việt Nam với bãi cát trắng rất đẹp, là một gợi ý không thể bỏ qua đối với khách du lịch.

Vi vu quên lối về tại Vịnh Nha Trang

Với vẻ đẹp và tiềm năng của mình, Vịnh Nha Trang đang ngày nâng cao hình ảnh trong mắt người dân trong nước và bạn bè quốc tế, trở thành biểu tượng của du lịch Việt Nam.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Vi vu quên lối về tại Vịnh Nha Trang
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook