Bản Tả Phìn - Sa Pa

Bản Tả Phìn cách thị trấn Sa Pa 12km, chếch về phía đông bắc gồm hai dân tộc Dao và H’mông cư trú.

Đường vào bản một bên là thung lũng, một bên là vách núi. Dưới thung lũng có một dòng suối nước trong vắt chảy len lách qua những chân ruộng bậc thang xanh ngát. Xa xa trên những sườn non, bắp hàng hàng lớp lớp xanh rờn. Ở đây, các phụ nữ Dao đều cạo sạch tóc trên một phần trán và chân mày. Đó là một trong những phong tục của người Dao Đỏ, một dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc. 

Bản Tả Phìn - Sa Pa

Hai bên đường vào Tả Phìn là nhà ở xen kẽ với những thửa ruộng xanh bạt ngàn, trong khung cảnh yên bình của miền núi hoang sơ, ta gặp các cô gái ngồi bên hiên nhà, chăm chỉ may thêu, rất hiếu khách và thân thiện. Đi bộ chừng 1.000 m, du khách sẽ tới một chân núi cao, ở đây có một hang động lớn, sâu. Bạn sẽ bất ngờ như lạc vào cõi huyền ảo, say mê chiêm ngưỡng những thạch nhũ với nhiều hình dạng lạ lùng, kỳ thú. Khu vực  động còn là nơi bắt nguồn của dòng suối Tả Chải uốn lượn qua những cánh rừng nguyên sinh hoang dã, tạo thành bức tranh non nước hữu tình. 

Bản Tả Phìn - Sa Pa

Ở gần động Thanh Long có làng dệt thổ cẩm của đồng bào Dao. Ở đây sản xuất thủ công những sản phẩm đa dạng mẫu mã, từ váy, áo thêu, gối, túi đeo, túi xách, mũ, thảm, đêm đến các đồ trang sức bằng bạc trắng như: vòng cổ, vòng tay, khuyên tai… Tắm lá thuốc của người Dao Đỏ ở Tả Phìn là một trải nghiệm thú vị, rất sảng khoái và bổ ích. Phụ nữ Dao ở đây thường có nước da mịn, trắng, sáng, phải chăng đây là cái có được từ phong tục tắm lá thuốc?

Tả Phìn thu hút nhiều du khách đến tham quan vì nét kỳ vĩ, hoang sơ. Du khách đến đây sẽ được dịp thưởng thức các loại trái cây xứ lạnh như: đào, mận, lê, táo, hồng và các đặc sản nổi tiếng khác.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Bản Tả Phìn - Sa Pa
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook