Bức tượng Manneken Pis và câu chuyện thú vị về lòng yêu nước

Đến với thủ đô Brussels, du khách hẳn không thể bỏ qua những điểm đến lý tưởng như cung điện Hoàng gia, công viên Brussels, tòa nhà Brouse… và đặc biệt là bức tượng Manneken Pis nổi tiếng- biểu tượng của vương quốc Bỉ. Đằng sau tác phẩm tưởng chừng như một trò đùa của một nghệ thuật gia đó là một câu chuyện cảm động về lòng ái quốc.

Bức tượng Manneken Pis và câu chuyện thú vị về lòng yêu nước

Năm 1619, Manneken Pis đã được ra đời bởi bậc thầy điêu khắc Jérome Duquesnoy, tuy nhiên phải mãi đến năm 1817 bức tượng mới được đúc lại bằng đồng thau. Manneken Pis cao 61cm, được đặt trên đường Rue de I Etuve 31, thủ đô Brussels Bỉ. Chú bé Manneken Pis được người dân Brussels thay trang phục khác nhau khoảng một lần mỗi tuần và vào những sự kiện quan trọng.

Bức tượng Manneken Pis và câu chuyện thú vị về lòng yêu nước

Có rất nhiều câu chuyện về sự ra đời của Manneken Pis, nhưng được lưu truyền rộng rãi nhất là phiên bản về chú bé đã cứu cả thành phố Brussels, bằng việc “tè” lên đường dây dẫn của quả bộc phá quân Tây Ban Nha đã để lại với âm mưu thiêu rụi thủ đô vương quốc Bỉ. Câu chuyện ấy đã được người dân nơi đây lưu truyền qua nhiều thế hệ nhằm tôn vinh tinh thần quả cảm và lòng ái quốc. Cũng giống như nhà thờ Đức Bà Paris đã trở thành linh hồn của Pháp, nhắc đến Brussels nói riêng và vương quốc Bỉ nói chung, người ta sẽ nhớ ngay tới chú bé Manneken Pis ngây thơ mà dũng cảm này.

Bức tượng Manneken Pis và câu chuyện thú vị về lòng yêu nước

Không chỉ là một tác phẩm điêu khắc độc đáo, câu chuyện thú vị đằng sau nó sẽ khiến bất kỳ một du khách nào có dịp ghé thăm Brussels cũng không thể bỏ qua địa điểm đặc biệt này. Nếu có dịp đến với thủ đô nước Bỉ, du khách nhớ ghé thăm biểu tượng nền văn hóa này nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

 

Các bạn đang xem bài viết Bức tượng Manneken Pis và câu chuyện thú vị về lòng yêu nước
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook