Cầu Mây- chút cheo leo thử thách lòng người

Cầu Mây – SaPa là một cây cầu vắt ngang suối Mường Hoa thơ mộng, cách thị trấn SaPa 17 km. Cầu Mây là cây cầu của đồng bào H’Mông, được người dân xây dựng để đi lại giữa 2 bờ.

Cầu Mây nổi tiếng, được kết bằng các sợi dây mây, trông rất cheo leo, thử thách sự can đảm của nhiều người, cầu nổi bật giữa khung cảnh bản làng vùng cao yên bình, hai bên bờ điểm xuyến những bụi tre, bụi trúc đậm chất thân thương, gần gũi. Vào những ngày có sương mù giăng lối, đi trên Cầu Mây, nơi đây bống hóa chốn bồng lai tiên cảnh, đứng trên cầu bạn sẽ có cảm giác bồng bềnh hệt như đang đi trên mây. 

Cầu Mây- chút cheo leo thử thách lòng người

Cầu Mây- chút cheo leo thử thách lòng người

Trước kia, Cầu Mây là cầu nối duy nhất để người dân địa phương đi từ Tả Van đến trung tâm Sapa. Qua thời gian, Cầu Mây dần xuống cấp, nên một cây cầu mới bằng gỗ, khung sắt vững chãi được dựng lên gần đó, song song với Cầu Mây, phục vụ cho người dân đi lại an toàn hơn. Ngày nay, cầu Mây đã được tu bổ và giờ nó dành riêng cho khách du lịch đến tham quan, hãy thử cảm giác vừa thú vị vừa hồi hộp khi đi qua cầu, mỗi tấm ván trên cầu cách nhau cỡ 20cm, phía dưới là mặt sông rộng, cầu sử dụng sợi mây đan nên đôi chút đong đưa, dễ khiến ai yếu tim không khỏi lo sợ.

Cầu Mây- chút cheo leo thử thách lòng người

Cầu Mây cũng là điểm chụp ảnh rất được yêu thích. Đã có rất cô gái còn chọn thuê váy áo thổ cẩm rực rỡ sắc màu của người Dao, người Mông, tay cầm ô tạo dáng xinh xắn. Hay các cặp đôi muốn sở hữu một bộ ảnh cưới độc đáo cũng tìm đến đây và lưu giữ lại như một kỷ niệm đẹp khi đến du lịch Sapa.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Cầu Mây- chút cheo leo thử thách lòng người
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook