Lên cổng trời Sa Pa chiêm ngưỡng toàn bộ nóc nhà Đông Dương

Đi theo hướng Bắc khoảng 18 km sau khi rời khỏi thị trấn Sa Pa, bạn sẽ nhìn thất đường lên cổng trời dài uốn lượn giữa nổi bật giữ lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp với những bóng nắng chạy dài dần dần hiện ra. Cổng trời Sapa là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam, từ đây có thể chiêm ngưỡng nóc nhà của Đông Dương- đỉnh Phan Xi Păng.

Lên cổng trời Sa Pa chiêm ngưỡng toàn bộ nóc nhà Đông Dương

Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có cơ hội phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng nương xanh rì xếp chồng tuyệt mắt, con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Hay đơn giản đứng chỉ để nhìn khoảng không vô tận và khoáng đạt phía trước, thả hồn lửng lơ sau nhiều ngày mệt mỏi. Cũng ở cổng trời Sapa cái vẻ kiêu hùng của đỉnh Phan Xi Păng vời vợi lưng trời hiện ra thật đặc biệt. Đưa mắt xuống là những vực sâu thăm thẳm, nơi có thảm rừng nguyên sinh chứa đựng nhiều bí ẩn đến bây giờ vẫn chưa được khám phá hết.

Lên cổng trời Sa Pa chiêm ngưỡng toàn bộ nóc nhà Đông Dương

Lên cổng trời mới biết Sa Pa không chỉ nổi tiếng vì cảnh đẹp, vì những thửa ruộng bậc thang, mà bởi nó còn đậm nét hoang sơ, phảng phất vẻ yên bình lặng lẽ của vùng rẻo cao Tây Bắc. Những nét đẹp này còn được vô tình tạo ra bởi sự tổng hòa bản sắc của các dân tộc anh em với bề dày của đặc trưng văn hóa tộc người đã góp phần tô điểm cho bức tranh Tây Bắc đã lạ nay càng lạ thêm.

Lên cổng trời Sa Pa chiêm ngưỡng toàn bộ nóc nhà Đông Dương

Cổng trời Sapa rất có sức hút với khách du lịch trong và ngoài nước, nhiều người tham quan Thác Bạc xong là cố ngược lên cổng trời để một lần ngắm cảnh sắc kỳ vĩ của núi rừng Hoàng Liên, ngắm cái thú chỉ có thể tìm thấy ở đất trời Sa Pa này.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Lên cổng trời Sa Pa chiêm ngưỡng toàn bộ nóc nhà Đông Dương
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook