Chiêm ngưỡng tháp nghiêng Pisa nổi tiếng thế giới.

Nhắc tới Italia là người ta nghĩ ngay tới tháp nghiêng Pisa, công trình kiến trúc đặc biệt này đã trở nên vô cùng nổi tiếng và đưa hình ảnh nước Ý ra với toàn thế giới. Cùng chiêm ngưỡng sự kì lạ và tinh tế của nơi này nhé.

Tháp nghiêng Pisa được xây dựng từ thế kỷ 12 và được đánh giá là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc của nhân loại. Tháp cao tới 56,7 m, chiều rộng đo tại móng tháp là 2,48m, có 294 bậc thang và theo ước tính thì tháp có khối lượng lên tới hơn 14 nghìn tấn.

Xây dựng một toàn tháp nghiêng không phải là ý tưởng ban đầu của các kiến trúc sư mà trên thực tế, điều này bị gây ra bởi những sai sót trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, diện mạo của tòa tháp đã tạo nên một ấn tượng mới mẻ và rất được các du khách yêu thích.

Chiêm ngưỡng tháp nghiêng Pisa nổi tiếng thế giới.

Với hơn 800 năm tồn tại cùng dòng chảy phát triển của nước Ý, tháp Pisa vẫn sừng sững, hiên ngang. Để có được điều này phải nhờ tới rất nhiều sự nỗ lực của các kiến trúc sư. Trong quá khứ, tòa tháp này đã từng được đóng cửa để trùng tu và không cho phép du khách tới tham quan bởi những lo ngại về mức độ an toàn. Sau những cố gắng không ngừng nghỉ của nước Ý, tòa tháp đã có được một độ nghiêng “hoàn hảo” hơn, không còn nhiều lo ngại về sự sụp đổ và công trình cũng đã được mở cửa trở lại để đón tiếp khách tham quan.

Chiêm ngưỡng tháp nghiêng Pisa nổi tiếng thế giới.

Pisa đã từng là công trình giữ kỷ lục thế giới về độ nghiêng cho tới thời gian gần đây. Một số nước như Đức, Ấn Độ,… cũng đã xây dựng những kiến trúc với độ nghiêng tự tạo và xoán ngôi vị mà tháp Pisa từng nắm giữ. Giờ đây, tòa tháp có độ nghiêng lớn nhất thế giới là tháp Capital Gate nằm tại thủ đô Abu Dhabi của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Chiêm ngưỡng tháp nghiêng Pisa nổi tiếng thế giới.

Quá trình xây dựng tháp nghiêng Pisa đã kéo dài 173 năm với 3 lần gián đoạn do chiến tranh nhưng những người dân nước Ý vẫn quyết tâm xây dựng cho bằng được. Nhờ vậy mà giờ đây, cả nhân loại mới có được cơ hội chiêm ngưỡng một vẻ đẹp kiến trúc hoàn toàn độc đáo và ấn tượng.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Chiêm ngưỡng tháp nghiêng Pisa nổi tiếng thế giới.
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook