Chùa Huyền Không - vẻ đẹp tâm linh Huế

Khi dạo bộ quanh thành phố Huế, bạn có thể men theo con đường ven sông Hương để đến với chùa Huyền Không linh thiêng nơi thượng nguồn để tìm kiếm sự bình yên, sự lắng đọng trong tâm hồn.

Chùa tọa lạc tại thôn Nham Biền, Hương Trà với phong cách kiến trúc rất đặc biệt, tôn lên vẻ đẹp thanh tịnh của toàn bộ khung cảnh nơi đây. Mái Lương Đình ngói đỏ thấp thoáng soi bóng xuống mặt hồ Hàm Nguyệt Trì. Sự bao trùn bởi những tán cây xanh làm các đường nét kiến trúc của mái ngói, hành lang với các kèo cột thêm mềm mại hơn.

Chùa Huyền Không - vẻ đẹp tâm linh Huế

Những bức phù điêu hình long, lân, quy, phượng với hai gam màu trắng và xanh lam làm tô đậm nét văn hoá cung đình Huế. Bên phải của Phật điện là Yên Hà Các với lối kiến trúc mang đôi nét phong cách xứ phù tang. Kiến trúc Yên Hà Các với những đường nét nhẹ nhàng, uyển chuyển, nằm giữa sân vườn đầy hoa cỏ khoe sắc tạo nên nét thẩm mỹ, khiến các Phật tử và du khách tới đây có thể cảm nhận được sự an lành, yên tĩnh.

Chùa Huyền Không - vẻ đẹp tâm linh Huế

Trong chùa có hơn 500 giỏ cây phong lan quý được trồng ngay vườn dưới sân chùa. Những giỏ phong lan ở đây được chăm sóc kỹ lưỡng. Hoa cỏ đủ các loài với hương thơm phảng phất xa gần. Sự tinh tế, đặc trưng của người Huế trong thiết kế, quy hoạch kiến trúc sân vườn luôn chú trọng, tôn vẻ đẹp của thiên nhiên lên làm chủ thể nên luôn tạo được không gian thoáng đãng, dễ chịu.

Chùa Huyền Không - vẻ đẹp tâm linh Huế

Đến với chùa Huyền Không là tìm đến với cái vĩnh hằng và sự thanh tịnh trong lòng mình. Không gian tĩnh lặng, không khí ấm áp thân quen chính là những điều bạn sẽ thấy khi đến với chùa Huyền Không ở Huế.

Chùa Huyền Không - vẻ đẹp tâm linh Huế

Hướng Tây Nam của chùa có một vách núi Độc Thụ Sơn với nhiều cây cổ thụ mọc cheo leo trên đá. Dưới gốc cây cổ thụ là bức tượng đá của nhà điêu khắc Điềm Phùng Thị nổi tiếng đã ghi tạc, gửi tặng chùa. Bức tượng đá thấp thoáng một dáng ưu tư của thiền sư trong cảnh sắc mây ngàn, giữa những am cốc nằm rải rác, ẩn cư sâu trong rừng, xung quanh các triền núi.

Chùa Huyền Không - vẻ đẹp tâm linh Huế

Trên chùa Huyền Không có gần 20 vị sư và chúng điệu là tăng sinh Phật học của viện Huyền Không. Khiêm nhường về tầm vóc nhưng chùa Huyền Không lại rất gần gũi.

Và cửa thiền của chùa Huyền Không ngoài kiến trúc tôn giáo, ngoài chốn vãn cảnh, đây còn là một góc nhân văn của cùng đất cố đô Huế. Những triền núi  trải dọc, men theo con đường vào, những phiến đá khắc chữ thư pháp đã ngấm màu thời gian,… đem đến cho ta có thêm những suy ngẫm và triết lý cuộc sống.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Chùa Huyền Không - vẻ đẹp tâm linh Huế
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook