Có gì trong đại dương thu nhỏ - Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học có địa chỉ tại số 1, Cầu Đá- Nha Trang. Đây là công trình được người Pháp xây dựng vào năm 1923 nằm gần vùng biển sâu, có ý nghĩa tạo điều kiện thuận lợi cho việc nguyên cứu các loài sinh vật biển tại đây.

Đến với Viện Hải Dương học, du khách có cơ hội được được chiêm ngưỡng Bảo tàng sinh vật biển khổng lồ với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và cả sinh vật nước ngọt được sưu tầm, gìn giữ từ rất nhiều năm nay. Đặc biệt hơn, khi tới đây, du khách còn được được tận mắt chứng kiến những mẫu vật sống được nuôi thả trong bể kính, hệt như một đại dương đầy đủ ngoài kia đang được thu nhỏ và đặt tại nơi này. Có đến hàng trăm loài sinh vật biển quý hiếm đang được chăm sóc tại đây như: cá mập, rùa biển, cá chình, cá hoàng hậu, tôm hùm, cá mặt quỷ, hải cẩu…

Có gì trong đại dương thu nhỏ - Viện Hải Dương học Nha Trang

Bảo tàng còn mở rộng kiến thức cho du khách về đặc điểm tự nhiên của vùng biển Đông, những khoáng sản, tài nguyên quý giá, cảnh quan môi trường vùng biển ven bờ, các hệ sinh thái giàu có như rừng ngập mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển, luôn nhắc nhở mọi người hãy nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, đây chính là nguồn lợi và lợi ích của chúng ta, đồng thời cũng là của con cháu mai sau này.

Có gì trong đại dương thu nhỏ - Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học ngày càng làm tốt vai trò của mình, xứng đáng là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý, cần phải bảo quản và phát triển.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Có gì trong đại dương thu nhỏ - Viện Hải Dương học Nha Trang
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook