Có một Hà Nội thanh lịch như thế!

Phố cổ Hà Nội là một di sản kiến trúc mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với những kiến trúc bình dị được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay, phố cổ Hà nội xứng đáng là hình ảnh tượng trưng cho cốt cách của người dân, linh hồn của Thủ đô.

Nằm ngay cạnh hồ Hoàn Kiếm với tổng diện tích khoảng 100ha khu phố cổ Hà Nội bao gồm 76 tuyến phố có bề dày 1000 lịch sử của một khu phố từng là khu đô thị buôn bán sầm uất. Xưa kia, nơi này, phố nào cũng náo nhiệt cảnh mua bán. Chính vì vậy mà người ta thường với chữ “Hàng” trước các khu bán như Hàng Gạo, Hàng Muối, Hàng Đường,… Chữ  “hàng” này biểu thị khu này là nơi tập trung buôn bán cùng loại sản phẩm.

Có một Hà Nội thanh lịch như thế!

Khu phố cổ Hà Nội để lại ấn tượng của những ai ghé qua đây với những ngôi nhà ống nhỏ xinh, những mái chùa cong mềm mại, những con đường tấp nập người qua lại hay những âm thanh, hương vị độc đáo của những món ăn… đã làm nên một nét đẹp mà chỉ có Hà Nội mới có.

Ngay cạnh sự náo nhiệt người ta vẫn cảm nhận được một phố cổ trầm mặc qua những căn nhà nhỏ nằm nép mình gợi lên chút xa xưa, hoài cổ.

Có một Hà Nội thanh lịch như thế!

Đến với khu phố cổ Hà Nội, du khách dù có khó tính đến đâu cũng sẽ bị hấp dẫn bởi những giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể chứa đựng trong khoảng 100 công trình kiến trúc lâu đời của 36 phố phường nơi đây gồm đình, chùa, đền, hội quán.

Nhiều người lần đầu tiên đến đây sẽ cảm thấy hơi lo lắng khi đi giữa những dãy phố na ná giống nhau, mang những cái tên cũng na ná giống nhau, nằm ngang dọc với những cửa hàng bán các sản phẩm cùng chủng loại. Nhưng rồi cảm giác lo lắng đó sẽ dần qua đi khi bạn nhận ra một góc phố Hà Nội náo nhiệt, người qua lại không ngớt khiến bạn yêu mến da diết hơn một mảnh ghép Hà Nội “cổ” không ngừng chuyển động nhưng cũng rất thi vị, rất nên thơ.

Có một Hà Nội thanh lịch như thế!

Đến đây, bạn cũng dần như bị cuốn vào một xứ sở của vô vàn món ăn, từ những món truyền thống như bún chả, bún cá, phở, … của các cửa hàng nhỏ nhắn đến các gánh hàng rong bán trứng bánh rán, vịt lộn, bún ốc,…

Cứ vào mỗi dịp cuối tuần, khi màn đêm buông xuống, tuyến phố đi bộ từ phố Hàng Đào dẫn tới chợ đêm Đồng Xuân tạo thành một đường đi dài gần 3km. Thực sự nơi đây đã trở thành một điểm đến cho chuyến hành trình hấp dẫn, tạo điều kiện cho du khách khai thác được nét văn hóa phố cổ đồng thời khám phá một Hà Nội cổ về đêm.

Có một Hà Nội thanh lịch như thế!

Vào mỗi tối thứ 7, ở đây còn diễn ra các hoạt động văn nghệ dân gian cho mọi người tìm hiểu như ca trù, quan họ, hát chèo, hát xẩm,… do Hội Nhạc sỹ Việt Nam thể hiện càng làm tăng thêm nét riêng có của khu phố cổ Hà Nội.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Có một Hà Nội thanh lịch như thế!
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook