Dam Square Hà Lan - biểu tượng của một Amsterdam sầm suất

Hà Lan vốn nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ. Đây là điểm đến tuyệt vời khiến hành trình khám phá châu u của Qúy khách thêm trọn vẹn. Và đến với Hà Lan, không thể bỏ qua quảng trường Dam (Dam Square) - biểu tượng cho một Amsterdam sầm uất.

Dam Square Hà Lan - biểu tượng của một Amsterdam sầm suất

Quảng trường Dam được xây dựng từ thế kỷ XIII với nguồn gốc là một con đập được xây dựng quanh sông Amstel để ngăn chặn sự xâm lấn của biển Zuiderzee làm ngập và gây thiệt hại cho thành phố, người dân. Qua nhiều năm, các tòa nhà dần mọc lên với các hoạt động mua bán sầm uất hay các hoạt động nghệ thuật.

Dam Square là nơi tập trung các công trình kiến trúc lâu đời của thành phố và là nơi diễn ra hầu hết các sự kiện quan trọng của Amsterdam. Bởi vậy mà người ta mới ví đến với quảng trường này là có thể “chạm tay đến những viên ngọc du lịch tiêu biểu nhất của Hà Lan”. Tại đây tập trung rất nhiều điểm tham quan như Cung điện Hoàng gia, Tượng đài Quốc gia, Nhà thờ Njeuwe Kerk…

Dam Square Hà Lan - biểu tượng của một Amsterdam sầm suất

Dam Square Hà Lan - biểu tượng của một Amsterdam sầm suất

Điều thú vị nhất tại đây là những cửa hàng lưu niệm, quán ăn bên 2 khu phố mua sắm nhộn nhịp bất kể ngày đêm với các sự kiện quần chúng, hội chợ giải trí hay biểu diễn kịch câm của các nghệ sĩ đường phố. Ngoài ra, những chú chim bồ câu tập trung tại đây đông nhất cũng là điều níu chân biết bao du khách.

Dam Square Hà Lan - biểu tượng của một Amsterdam sầm suấtDam Square Hà Lan - biểu tượng của một Amsterdam sầm suất

Bạn có thể đến với Quảng trường Dam từ Nhà ga trung tâm, dọc phố Damrak với các loại hình xe điện, xe bus,... Một lời khuyên dành cho du khách là hạn chế sử dụng xe cá nhân bởi khu vực này bãi đỗ xe chỉ có không gian giới hạn.

Các bạn đang xem bài viết Dam Square Hà Lan - biểu tượng của một Amsterdam sầm suất
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook