Đấu Trường La Mã Colosseum

Được khởi công vào năm 80 sau công nguyên, Đấu trường La Mã Colosseum xây dựng với ý tưởng của Hoàng đế Vespasian và hoàn thành dưới đế chế Domitian. Nó nằm trên vùng đất lầy nằm giữa đồi Esquiline và Caelian, Colosseum là đấu trường cố định đầu tiên được xây dựng ở Rome.

Đấu Trường La Mã Colosseum

Đây được coi là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của La Mã cổ đại với quy mô đồ sộ, vẻ hùng vĩ cũng như cách cấu tạo thiết thực, hiệu quả trong việc tạo nên quang cảnh ấn tượng. Đấu trường Colosseum là một cấu trúc hình ê-líp khổng lồ với nhiều dãy bậc thang dùng làm chỗ ngồi cho 50.000 khán giả, vòng quanh một sân đấu trung tâm cũng hình ê-líp.

Colosseum được thiết kế để chứa 50.000 người, và có khoảng 80 lối ra vào để khán giả có thể đến và đi một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tổng chiều cao công trình là khoảng 48,5 m, tương đương với một tòa nhà 12-15 tầng. Phía dưới sàn gỗ của đấu trường La Mã này là một hệ thống phòng ốc và lối đi phức tạp dành cho các loài dã thú và những trang thiết bị phục vụ cho các màn trình diễn đẫm máu. 80 bức tường tỏa ra từ khu vực trung tâm, tạo ra các lối đi, bậc thang và các dãy ghế ngồi.

Đấu Trường La Mã Colosseum

Trước đây, người La Mã được thưởng thức những trận đấu ở Colosseum hoàn toàn miễn phí. Đó được coi là phần thưởng dành cho những công dân đã tham dự các bữa tiệc lớn của lớp người giàu có và nổi tiếng. Hoàng đế và giới quý tộc yêu cầu tổ chức trận đấu khi cần thu hút sự chú ý của thần dân. Dán mắt vào những màn trình diễn đẫm máu, người La Mã sẽ lãng quên đi những vấn đề quan trọng hơn và đó cũng là cách để họ lôi kéo thần dân của mình.

Đây đã từng là nơi diễn ra những trận đấu đẫm máu giữa các giáp sĩ và mãnh thú trong tiếng reo hò vang dội của giới quý tộc và người dân Rome. Ban đầu, cuộc chơi được tổ chức nhân danh các vị thần, chúng phải tuân theo quy định pháp luật và được coi như một nghi lễ tôn giáo. Về sau, khi tầng lớp thượng lưu thấy có thể thu lợi nhuận, tính linh thiêng đã bị lãng quên.

Đấu Trường La Mã Colosseum

Đấu Trường La Mã Colosseum

Hiện nay đấu trường La Mã Colosseum luôn là điểm đến hàng đầu dành cho du khách khi có ý định đến với nước Ý xinh đẹp.

Các bạn đang xem bài viết Đấu Trường La Mã Colosseum
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục