Điểm dừng chân cổ kính tại vùng đất Groningen

Vùng đất Groningen không quá ồn ào sầm uất, tấp nập tráng lệ lặng lẽ khép mình ở đất nước Hà Lan xinh đẹp, điểm đến thú vị và cuốn hút.

Vùng đất Groningen mặc dù không phải là một thành phố lớn nhưng nó có vai trò quan trọng như một trung tâm đô thị chính của đất nước này, đặc biệt là trong các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, kinh doanh và cả về giáo dục. Vậy nên nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan với những địa điểm du lịch lí thú về văn hóa lịch sử và cảnh quan.

Điểm dừng chân cổ kính tại vùng đất Groningen

Là một vùng đất được hình thành từ rất sớm, vùng đất Groningen được xem là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Hà Lan. Các dấu tích cổ xưa nhất được tìm thấy trên vùng đất này vào khoảng năm 3950-3720 trước công nguyên. Với hàng ngàn năm hình thành và phát triển lịch sử của vùng đất được lưu lại đầy đủ trong các viện bảo tàng. Bảo tàng trung tâm Groningen là một trong những công trình nổi bật, là bảo tàng hiện đại và sáng tạo nhất ở Hà Lan. Ngoài ra còn có các bảo tàng của hàng hải, bảo tàng đại học, sẽ cho du khách biết tất tần tật về lịch sử cũng như xã hội trên vùng đất cổ xưa này.

Điểm dừng chân cổ kính tại vùng đất Groningen

Bên cạnh những công trình kiến trúc độc đáo, một trong những hoạt động khiến du khách đổ về đây hàng năm đó là liên hoan ảnh quốc tế. Nơi đây chính là quê hương của nghệ thuật ảnh quốc tế. Đây có lẽ là địa điểm mà bất cứ du khách nào yêu thích môn nghệ thuật này không thể bỏ khi đến với Hà Lan. Vùng đất này còn rất nổi tiếng với những đầm lầy và các cối xay gió khổng lồ – biểu tượng của đất nước Hà Lan.

Điểm dừng chân cổ kính tại vùng đất Groningen

Nền giáo dục ở vùng đất Groningen cũng rất phát triển với hơn 28000 sinh viên tạo cho thành phố cổ này có một nhịp sống rất tươi trẻ và sôi nổi. Những trải nghiệm cuộc sống nơi đây cũng sẽ thật thú vị du khách sẽ dắm đắm mắt với cảnh sắc tươi đẹp, được tìm hiểu kiến thức lịch sử đất nước vùng đất Groningen cổ xưa này, thảo sức với nghệ thuật nhiếp ảnh hay hoà mình vào nếp sống trẻ. Vậy nên đây sẽ là địa điểm tuyệt vời cho du khách trên khắp thế giới.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Điểm dừng chân cổ kính tại vùng đất Groningen
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook