Du lịch New Zealand thưởng thức món thịt cừu nướng trứ danh

New Zealand là địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới với thiên nhiên trong lành, những cánh buồm trắng điểm xuyến nền biển xanh, những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Không chỉ có thế, khi du lịch New Zealand du khách còn có thể thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo như thịt cừu nướng, bánh Pavlova, Hagi…

Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp dồi dào nguồn năng lượng, cũng như cung cấp các dưỡng chất cần thiết khác như vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D, trong khi lượng chất béo và lượng cholesterol thấp vì thế món thịt cừu nướng ngày càng được người tiêu dùng yêu thích hơn các món ăn khác trong các nhà hàng.

Du lịch New Zealand thưởng thức món thịt cừu nướng trứ danh

New Zealand được biết đến là quốc gia hàng đầu thế giới về ngành sản xuất thịt cừu, họ đã thiết lập ra các tiêu chuẩn cho thịt cừu chất lượng cũng như hệ thống chăn nuôi tự nhiên, an toàn và đồng nhất để giữ vững hương vị thơm ngon và độ ngọt mềm của món thịt cừu nướng New Zealand.

Những chú cừu tại New Zealand thường được chăn thả trên các đồng cỏ tự nhiên, nơi có nguồn thức ăn sạch giúp các chú cừu tăng trưởng khỏe mạnh, đồng thời đem lại nguồn thịt chất lượng cao.

Thịt cừu là loại thịt có rất nhiều nạc, ít mỡ vì vậy khi chế biến món thịt cừu nướng, mọi người cần New Zealand lưu ý chỉ cần để ý thịt vừa chín tới là bạn có thể thưởng thức chúng. Thông thường khi đã đạt đủ độ chín, thịt cừu thường có màu hồng nhạt, ngọt và có mùi thơm quyến rũ. Còn nếu nướng quá lâu thịt cừu sẽ bị khô và mất hết độ mềm cũng như sự thơm ngon của món ăn.

Du lịch New Zealand thưởng thức món thịt cừu nướng trứ danh

Thịt cừu nướng là món ăn ngon, nổi tiếng của người dân đất nước New Zealand, không chỉ được người bản địa tại đây yêu thích mà bất cứ du khách du lịch tại đây cũng đều cực kỳ yêu thích và nhớ mãi khi trở về. Thịt cừu ở New Zealand thường được chế biến theo một phong cách riêng, đặc biệt không thể nhầm lẫn với các quốc gia khác.

Du lịch New Zealand thưởng thức món thịt cừu nướng trứ danh

Đầu tiên, thịt cừu sẽ được tẩm ướp với các loại gia vị như tiêu, muối, tỏi, dầu, hương thảo,… để trong vòng 10-15 phút. Sau khi thịt đã ngấm đủ gia vị, người ta bắt đầu đem những miếng thịt cừu đã được tẩm ướt trên vào một chiếc lò nướng, nướng với nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 3 phút, hoặc thay vì phải nướng trong lò họ cũng có thể để chúng lên trên một cái chảo và đậy kín cho tới khi khi chín. Cuối cùng sau khi thịt cừu nướng đã chín người ta sẽ bày chúng ra một chiếc đĩa và khi thưởng thức món thịt cừu nướng này du khách sẽ được ăn kèm với các loại rau củ tươi. Tất cả đã hòa quyện lại và tạo nên mùi thơm đặc trưng, vô cùng quyến rũ, khiến những ai một lần nếm thử cũng đều nhớ mãi không quên.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Du lịch New Zealand thưởng thức món thịt cừu nướng trứ danh
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục