Du thuyền trên sông Chao Phraya - con sông lịch sử Thái Lan

Sông Chao Phraya là một con sông chảy dài năm giữa lòng thủ đô Bangkok, con sống đã lớn lên cùng biết bao thế hệ dân tộc nơi đây, nó có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với lịch sử đất nước cũng như cuộc sống của người dân Thái Lan.

Chao Phraya trong tiếng Thái được hiểu là “lãnh chúa” ,người Thái xem đây như con sông của các vị vua. Sông Chaophraya được xem như là nguồn nước mẹ dạt dào nuôi dưỡng cả đất nước này. Vào mỗi buổi tối, khi thành phố đã lên đèn, dòng sông lộng gió, lấp lánh như mang thêm nhiều nét lung linh, huyền bí.

Du thuyền trên sông Chao Phraya - con sông lịch sử Thái Lan

Du thuyền trên sông Chao Phraya là một hình thức tham quan dòng sông tuyệt vời, trọn vẹn nhất. Ngồi trên du thuyền, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến cuộc sống của những người dân dọc hai bên bờ sông thơ mộng, cảm nhận sự trân trọng của người dân nơi đây đối với dòng sông linh thiêng này lớn lao thế nào… Ngay bên bờ sông là hình ảnh hiện hữi của một ngôi chùa, nơi mà Đức Vua đã thành kính tu hành để trả hiếu cha mẹ trước khi lên điều hành đất nước.

Du thuyền trên sông Chao Phraya - con sông lịch sử Thái Lan

Du thuyền trên sông Chao Phraya - con sông lịch sử Thái Lan

Ở dưới sông có rất nhiều cá da trơn với kích cỡ khác nhau, cá ở nơi đây được cho là đang tu cùng dòng sông và ngôi chùa nên rất là linh thiêng, thần thánh, người dân không đánh bắt, không khai thác cũng không mang về làm thực phẩm, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác cho cá ăn bánh mì ngay ben cạnh thuyền, theo dân gian Thái Lan quan niệm, nếu khi bạn thả thức ăn xuống cho cá mà chú cá ăn mẩu bánh đó thì cả gia đình bạn sẽ luôn được ấm no, đủ đầy, hạnh phúc. Du thuyền trên sông Chao Phraya quả là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Du thuyền trên sông Chao Phraya - con sông lịch sử Thái Lan
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook