Ghé thăm cầu Nhật Bản ngay trong lòng Hội An thành phố

Cầu Nhật Bản hay còn có tên gọi khác là chùa Cầu- một địa danh bắc ngang con lạch chảy ra sông Thu Bồn thuộc Hội An, Quảng Nam. Đây là cầu cổ duy nhất còn lại ở Hội An, một di tích quen thuộc nay đã trở thành biểu tượng.

Chùa Cầu là tổ hợp kiến trúc bao gồm một ngôi chùa nhỏ gắn kết vào phía Bắc sườn cây cầu cổ trong khu đô thị cổ Hội An. Chiếc cầu dài 18 m với bảy gian bằng gỗ, vắt cong qua lạch nước chảy ra sông Hoài là một nhanh của sông Thu Bồn nối giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú của thành phố Hội An. Cầu có dáng uốn cong mềm mại, nhiều họa tiết đẹp, được làm bằng gỗ sơn son chạm trổ rất công phu.

Ghé thăm cầu Nhật Bản ngay trong lòng Hội An thành phố

Chùa Cầu được gọi là Cầu Nhật Bản bởi nó là công trình kiến trúc xây dựng vào những năm khoảng đầu thế kỷ XVII do các thương gia Nhật đến buôn bán và là một trong những di tích có kiến trúc khá đặc biệt. Mái lợp ngói âm dương che kín cả cây cầu; mặt chùa quay về phía bờ sông, chùa và cầu đều bằng gỗ sơn son chạm trổ rất công phu; trên cửa chính của Chùa đặt một tấm biển lớn chạm nổi 3 chữ Hán Lai- Viễn- Kiều; hai đầu cầu có tượng thú bằng gỗ, một đầu là tượng chó, một đầu là tượng khỉ đứng chầu.

Ghé thăm cầu Nhật Bản ngay trong lòng Hội An thành phố

Tuy gọi là chùa nhưng bên trong không có tượng Phật. Phần gian chính giữa thờ một tượng gỗ là vị thần bảo hộ xứ sở Bắc Đế Trấn Võ, ban niềm vui hạnh phúc cho con người, thể hiện khát vọng thiêng liêng, cầu mong mọi điều tốt đẹp mà con người muốn gửi gắm cùng trời đất.

Ghé thăm cầu Nhật Bản ngay trong lòng Hội An thành phố

Với người dân phố Hội, Chùa Cầu là linh hồn, là biểu tượng tồn tại hơn bốn thế kỷ qua, đã trải qua ít nhất 6 lần trùng tu song vẫn giữ được nét cổ kính nguyên thủy của nó. Chùa Cầu ở Hội An là một trong 3 cây cầu lợp ngói ở Việt Nam, được nhiều du khách biết và đến tìm hiểu.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Ghé thăm cầu Nhật Bản ngay trong lòng Hội An thành phố
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook