Ghé thăm vườn tiêu xinh xắn của đảo Ngọc - Phú Quốc

Hạt tiêu từ lâu đã trở thành một trong những đặc sản nổi bật của Phú Quốc. Không những vậy, các vườn tiêu tại đảo Ngọc còn đang trở thành điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn thu hút hàng ngàn khách du lịch ghé thăm.

Điểm thu hút du khách của những khu vườn tiêu Phú Quốc là không gian thoáng đãng với hàng trăm, hàng nghìn cây hồ tiêu xanh ngắt, quả xanh đỏ chĩu chịt quanh thân. Không những thế, du khách còn được chứng kiến và thậm chí là tự mình tham gia vào quy trình sản xuất hồ tiêu cùng bà con nhân dân nơi đây.

Ghé thăm vườn tiêu xinh xắn của đảo Ngọc - Phú Quốc

Những cây tiêu lớn, cao 2 tới 3 mét, tựa như những thân cây thông khổng lồ. Vào mùa quả chín, cả khu vườn như biến thành một rừng cây giáng sinh rực rỡ để chào đón du khách. Đi giữa những luống cây, dù ngày nắng cũng kho lo nóng nực, từ thân cây đến cành lá hồ tiêu ngả bóng, che mát hết lối đi. 

Dưới chân du khách là nền đất đỏ, có thể tháo giày dép ra đi chân trần để cảm nhận sự mịn màng, mát rượi, hết sức dễ chịu. Vườn cây trải dài trên dải đất, nheo mắt nhìn thật xa cũng chưa thấy nơi cùng tận và đôi khi trong giây lát, ta cảm thấy như chếnh choáng, mất phương hướng giữa mê cung tuyệt diệu của cây lá.

Ghé thăm vườn tiêu xinh xắn của đảo Ngọc - Phú Quốc

Cuộc dạo chơi giữa vườn tiêu sẽ không thể thiếu những bức hình kỷ niệm. Và bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng rằng sẽ có được cả một album ảnh cực kỳ đẹp bởi giữa cảnh vật nên thơ và sắc màu tươi sáng của đất trời thì hình ảnh con người cũng trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn bội phần.

Ghé thăm vườn tiêu xinh xắn của đảo Ngọc - Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc đến với vườn tiêu còn có thể khám phá cách người dân Phú Quốc làm ra những hạt tiêu cay thơm, thượng phẩm. Du khách được tham gia cùng người dân hái hồ tiêu, phân loại thành hạt già màu đỏ để làm hồ tiêu đỏ, hạt còn non màu xanh để làm hồ tiêu đen,… Sau cùng, chúng ta có thể mua đặc sản của vườn tiêu về làm quà cho người thân và gia đình nữa. Tiêu Phú Quốc cay, dậy mùi thơm đặc trưng, có thể dùng làm gia vị cho nhiều món ngon khác nhau.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ghé thăm vườn tiêu xinh xắn của đảo Ngọc - Phú Quốc
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook