Làng chài cổ đặc biệt mang tên Hàm Ninh

Hấp dẫn du khách không chỉ bởi khung cảnh xinh đẹp khó quên, Phú Quốc còn mang lại những nét yên binh đến tĩnh lặng khiến con người ta phải trầm trồ. Và cùng khám phá Hàm Ninh để hiểu thêm về vùng đất đặc biệt này nhé.

Để vào trong làng chài, du khách sẽ đi qua hình ảnh thơ mộng của chiếc cầu tạm nơi bến cảng. Ngồi ở Hàm Ninh ngắm bình minh ló rạng mới thấy mình như bước vào cõi thiên thai với lớp sương giăng mờ và ánh nắng vàng len lỏi dịu nhẹ. Mỗi chiều về, cái ánh vàng rực của nắng chiều khi nhìn xa xa như trải một lớp vàng mỏng bao phủ cả một vùng biển yên bình. Cảm nhận từng nhịp tim, lãng đãng với đôi chân trần, du khách cảm nhận rõ độ mịn của cát vàng, màu xanh của biển và cái ấm của nắng lơ lửng trên bầu trời.

Làng chài cổ đặc biệt mang tên Hàm Ninh

Vào sâu trong làng chài du khách sẽ bắt gặp hình ảnh quen thuộc của làng quê miền biển với những mái nhà tranh, những vách tre bao đời nay vẫn đứng đó, những chiếc ghe nép mình ngay trước hiên nhà, những cụ già rôm rả kể chuyện cùng con trẻ nô đùa bên mảnh lưới vẫn còn đan dở dang..., nụ cười thân thiện của những cô gái làng chài sẽ làm vương vấn trái tim bạn, tất cả hiện lên thật yên bình, ngọt ngào đến lạ.

Làng chài cổ đặc biệt mang tên Hàm Ninh

Thời gian trôi đi nhưng phong cảnh ở làng chài Hàm Ninh với những nét hoang sơ vẫn còn nguyên vẹn ở đó cùng lối sống giản dị không hề thay đổi của người dân. Khi mà bên ngoài kia, người ta tấp nập với cuộc sống bộn bề lo toan, bon chen, ồn ã thì nơi đây - làng chài Hàm Ninh vẫn bình yên, vẫn vững chãi trong sự mộc mạc, bình dị, chan hòa giữa con người với thiên nhiên.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Làng chài cổ đặc biệt mang tên Hàm Ninh
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook