Lễ hội té nước Thái Lan năm nay có gì?

Songkran - lễ hội té nước được coi là lễ hội lớn nhất của người Thái. Dịp lễ Tết này diễn ra trong 3 ngày từ 13/4 – 15/4. Nội dung Tết Songkran bao gồm:

Ngày thứ 1: Từ sáng sớm, người dân ăn mặc đẹp, cả gia đình cùng dùng bữa sáng sau đó lên chùa. Sau nghi lễ ở chùa, người Thái mang nước thơm lên chùa lau tượng Phật để bày tỏ lòng thành kính và cầu cho một năm may mắn, mưa thuận gió hòa.

Ngày thứ 2: Được gọi là ngày chuẩn bị - Wan Nao (cũng giống như đêm giao thừa trong Tết Nguyên Đán ở Việt Nam). Trong ngày này người Thái không nói nhiều thời những điều xui xẻo hoặc có bất kì hành động nào không đúng. Nhà cửa được cọ rửa sạch, loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết.

Lễ hội té nước Thái Lan năm nay có gì?

Ngày cuối cùng của lễ hội té nước Thái Lan Songkran là Wan Payawan. Đây cũng là ngày đầu tiên của năm mới, ngày Đản sinh của Đức Phật 15/4. Vào ngày này đông đảo phật tử tham gia lễ tắm Phật được tổ chức tại tất cả các ngôi chùa. Sau đó, người dân đón chào năm mới bằng lễ hội té nước truyền thống. Nhiều nơi họ còn rắc bột vào nhau với mong muốn tẩy rửa những tội lỗi trong năm cũ.

Với bao điều hấp dẫn, thú vị đang chờ tại lễ hội té nước Songkran của Thái, du khách hãy nhanh tay book ngay một chuyến du hí để vi vu xứ sở chùa Vàng vào dịp đặc biệt này nhé.

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội té nước Thái Lan năm nay có gì?
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục