Một lần trải nghiệm lễ hội Carnival nổi tiếng thế giới tại Paris

Được biết đến là kinh đô thời trang của thế giới, Paris không chỉ nổi tiếng với các show thời trang hoa lệ. Ở đó vẫn còn nét nhộn nhịp, độc đáo từ những bộ trang phục sặc sỡ vô cùng thú vị của lễ hội Carnival. Cùng ghé qua Paris để tìm hiểu vì lễ hội độc đáo này nhé.

Carnival là một lễ hội lớn thường niên tại các thành phố của Pháp diễn ra từ tháng 2 đến tháng 4 tùy theo từng vùng miền. Đó không chỉ là một lễ hội hóa trang đường phố với nhiều màu sắc sặc sỡ mà còn là dịp để giới thiệu những nét đẹp văn hóa, lịch sử.

Lễ hội Carnival thường được tổ chức trong các xã hội Công Giáo La Mã và những nơi theo đạo Tin Lành thường không diễn ra các lễ hội này. Những người theo đạo Thiên Chúa phải ăn chay trong dịp lễ Lent, hay còn gọi là “Lễ hội ăn chay”, bắt đầu vào tháng 3 hàng năm. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, người ta không được phép ăn thịt. Do đó, trước khi diễn ra lễ hội Lent, các tín đồ muốn có những ngày tháng ăn uống, tiệc tùng thỏa thích. Đó là khởi nguồn của lễ hội Carnival. Từ “Carnival”  có xuất xứ từ cụm từ Carne Levale trong ngôn ngữ Latin, nghĩa là “ăn thịt thỏa thích”. Lễ hội này bắt buộc phải kết thúc sớm hơn một ngày trước khi lễ hội Lent được bắt đầu.

Một lần trải nghiệm lễ hội Carnival nổi tiếng thế giới tại Paris

Trong lễ hội, du khách sẽ được tận hưởng không gian sôi động nhất với muôn vàn điệu múa độc đáo, hấp dẫn đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biêt, lễ hội hóa trang Nice Carnival với sự quy tụ của 1000 nghệ sĩ hóa trang thành các nhân vật hoạt hình đầy hóm hỉnh và những câu chuyện cổ tích. Tất cả như cùng nhau bước vào một thế giới li kì, huyền ảo. Thêm vào đó, mọi người dân ở khắp các nẻo đường, ngõ phố sẽ “đổ xô” ra đường để hòa chung vào màn nhảy múa nảy lửa của lễ hội, đem đến không khí thật vui tươi và sống động. Nhưng có lẽ, tiết mục gây ấn tượng và luôn được mong chờ nhất trong lễ hội là màn đồng diễn của các vũ công da màu từ khắp các châu lục đổ về.

Một lần trải nghiệm lễ hội Carnival nổi tiếng thế giới tại Paris

Carnival không chỉ có sức hút với một vài địa phương của Pháp mà còn lan tỏa ra khắp thế giới bởi ý nghĩa nhân văn cao cả mà lễ hội truyền tải. Đó là sự chung tay vì hòa bình, không phân biệt màu da, chủng tộc, cùng nhau chung sống trong một thế giới đủ đầy với sự thăng gia của ánh sáng, màu sắc và nhịp điệu.

Một lần trải nghiệm lễ hội Carnival nổi tiếng thế giới tại Paris

Hãy đến với Pháp, bạn sẽ thấy một lễ hội Carnival còn lớn và hấp dẫn hơn nhiều trong tưởng tượng mà chỉ có tận mắt chứng kiến mới thực sự cháy và bùng nổ nhiệt huyết hơn bao giờ hết. Đừng ngần ngại du lịch Châu Âu để có những kỉ niệm đẹp và những bức hình thật ấn tượng tại đây.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Một lần trải nghiệm lễ hội Carnival nổi tiếng thế giới tại Paris
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục