Ngỡ ngàng trước quảng trường trung cổ Piazza Del Campo

Mang vẻ đẹp cổ kính và độc đáo mang đậm phong cách Italia, quảng trường trung cổ Piazza Del Campo đã mang lại cho du khách những ấn tượng vô cùng đặc biệt. Cùng tìm hiểu về địa điểm đặc biệt này nhé

Piazza del Campo nổi tiếng trên thế giới với vẻ đẹp và sự toàn vẹn trong kiến trúc hình bán nguyệt. Tại đây, mỗi năm diễn ra hai lần cuộc thi đua ngựa không dùng yên với tên gọi Palio di Siena.

Siena là thành phố trực thuộc tỉnh Siena, vùng Toscano. Nhà cửa được xây dựng theo hình vòng cung ôm lấy quảng trường Piazza del Campo như những bước tường thành vững chắc. Ngoài ra, đến với Siena, bạn còn có cơ hội ghé thăm ngân hàng cổ xưa nhất thế giới thành lập từ năm 1472 và còn hoạt động đến thời điểm này – Banca Monte dei Paschi di Siena S.p.A (MPS).

Ngỡ ngàng trước quảng trường trung cổ Piazza Del Campo

Quảng trường Piazza del Campo nơi có Duomo xây dựng trong thế kỉ XVII – XIV. Một sự thật ít được biết đến là ban đầu Duomo này dự định xây thành nhà thờ lớn nhất thế giới nhưng phải dừng giữa chừng do không đủ kinh phí. Đây cũng là nơi lưu giữ bức tượng Michelangelo với tư thế được cho là nguồn cảm hứng tạo nên bức tượng tác David nổi tiếng khắp thế giới.

Ngỡ ngàng trước quảng trường trung cổ Piazza Del Campo

Nếu các quảng trường ở các khu vực hay quốc gia khác hầu hết được xây dựng theo kiến trúc hình vuông, hình chữ nhật và lát đá thì quảng trường Piazza del Campo lại xây bằng gạch với kiến trúc hình bán nguyệt. Gạch được xây cắt lớp, chia làm nhiều ô nhỏ, thoai thoải như lòng chảo.

Nhìn từ trên xuống, quảng trường trung cổ này trông như một chiếc đồng hồ chia làm nhiều múi giờ khác nhau với tâm điểm là ngọn tháp cao chọc trời. Tọa lạc trên quảng trường là Town Hall (Palazzo Publico và Tower Torre del Mangia.

Ngỡ ngàng trước quảng trường trung cổ Piazza Del Campo

Vi vu khám phá vùng đất Siena của Ý, chắc chắn du khách sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội ghé thăm quảng trường Piazza del Campo, vừa nhìn ngắm công trình kiến trúc đồ sộ, vừa lưu lại những bức ảnh trong không gian tuyệt đẹp bên gia đình, người thân và bạn bè.

Ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ngỡ ngàng trước quảng trường trung cổ Piazza Del Campo
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook