Những công viên giải trí hàng đầu Hà Nội

Đến du lịch Hà Nội bạn sẽ thấy choáng ngợp với một nhịp sống xô bồ vội vã, nhưng bạn lại tìm kiếm cho mình một nơi thật bình yên để dừng chân thì có thể tham khảo một số công viên giải trí sau đây.

Riêng thành phố Hà Nội có trên dưới 70 công viên, vườn hoa khác nhau. Đây là những điểm vui chơi, tham quan thú vị dành cho các khách du lịch của thủ đô. Trong số rất nhiều các công viên ấy, chúng ta có thể chọn được ra 4 công trình tiêu biểu nhất cho vẻ đẹp công viên Hà Nội như công viên Thủ Lệ, công viên Cầu Giấy, công viên Thống Nhất, công viên Hòa Bình.

Công viên Thủ Lệ

Những công viên giải trí hàng đầu Hà Nội

Công viên Thủ Lệ có diện tích lên tới 20 hecta, được xây dựng từ năm 1977. Công viên này là nơi sinh sống của khoảng 6 trăm cá thể sinh vật của gần 100 loài khác nhau. Công viên này là địa điểm gắn liền với thời thơ ấu của rất nhiều người dân Hà Nội. Mỗi ngày, công viên đón tiếp hàn ngàn lượt khách tới tham quan. Đặc biệt vào các dịp cuối tuần, lượng người đến với công viên càng trở nên đông đảo. Những hoạt động được yêu thích nhất ở công viên là tản bộ, quan sát, tìm hiểu cuộc sống của các loài động vật, chơi đu quay, đạp vịt, tô tượng,…

Công viên Thống Nhất

Những công viên giải trí hàng đầu Hà Nội

Thuộc top các công viên lớn và xinh đẹp nhất tại thủ đô Hà Nội, công viên Thống Nhất được nhiều người lựa chọn là nơi tập thể dục, sinh hoạt ngoại khóa, học tập,… Khuôn viên của công viên tương đối rộng với nhiều công trình độc đáo, tôn thêm vẻ đẹp và sự sinh động cho cảnh quan. Đặt chân tới công viên bất kể lúc nào cũng thấy nhộn nhịp người qua kẻ lại, tạo nên một không khí vui tươi, hứng khởi. Khám phá công viên cũng là một cách rất hay để cảm nhận vẻ đẹp của thủ đô ngàn năm tuổi.

Công viên Hòa Bình

Những công viên giải trí hàng đầu Hà Nội

Gắn liền với hình ảnh biểu tượng của những cánh chim tự do, công viên Hòa Bình là một điểm đến mang tới sự bình yên và thư thái thật sự cho những ai ghé thăm. Nơi đây thường được lựa chọn là địa điểm tổ chức các hoạt đông vui chơi hay dã ngoại. Không gian thoáng rộng, xanh mát với những bãi cỏ xanh hay mặt hồ yên ả là những vẻ đẹp bình dị làm nên sức hút của công viên đối với những người dân Hà Nội cũng như du khách.

Công viên Cầu Giấy

Những công viên giải trí hàng đầu Hà Nội

Công viên Cấu Giấy nằm trên đường Thành Thái là một trong những công viên nổi tiếng nhất của Hà Nội. Công viên này đặc trưng với khu vực vui chơi rộng rãi dành cho các em nhỏ, chính bởi vậy, đối tượng ghé thăm công viên đông đảo và thường xuyên hơn cả chính là các hộ gia đình. Từ cuối buổi chiều cho tới tối là lúc công viên náo nhiệt nhất. Những ông bố, bà mẹ bế bồng, dắt díu các con ra công viên chơi và không lúc nào ngớt tiếng cười nói, nô đùa. Bên cạnh đó, công viên cũng là nơi để người dân chạy bộ, tập thể dục, hít thở không khí trong lành,…

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Những công viên giải trí hàng đầu Hà Nội
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook

Các bài viết cùng chuyên mục