Ruộng bậc thang Sa Pa - nổi bật vùng Tây Bắc hùng vĩ

Ai đến Sapa cũng đều phải trầm trồ mà thốt lên rằng ruộng bậc thang Sapa đẹp quá . Những thửa ruộng bậc thang được ví như chiếc thang khổng lồ nối liền đất trời cao vút, trở thành điểm thu hút, gây ấn tượng với rất nhiều du khách đến khám phá nơi đây.

Những thửa ruộng ở đây đã có từ hàng trăm năm nay và đều do đôi bàn tay cần mẫn của người nông dân thuộc các dân tộc thiểu số kiến tạo. Làm ruộng bậc thang giỏi nhất phải kể tới các thửa ruộng của người Hà Nhì, rồi tới người Mông, người Dao… quanh năm sống trên những triền núi cao, chịu cái khắc nghiệt của Hoàng Liên Sơn. 

Ruộng bậc thang Sa Pa - nổi bật vùng Tây Bắc hùng vĩ

Ở Sapa, những thửa ruộng bậc thang dù to hay nhỏ đều được chạm tỉa hết sức tỉ mỉ, sao cho vừa thuận mắt vừa dễ canh tác nhất. Ruộng bậc thang được ví giống như một bức tranh phong cảnh khổng lồ sở hữu những đường nét uốn lượn mềm mại được tạo nên từ đôi bàn tay của những “họa sĩ chân đất” bình dị.

Ruộng bậc thang là một hình thức canh tác trên đất dốc, khắc phục những khó khăn về mặt địa hình. Do ở các vùng cao, miền núi hiếm đất bằng để canh tác, nhất là trồng lúa nước, người ta chọn các sườn đồi, núi có đất màu bạt tam cấp để tôn tạo lại thành những vạt đất bằng. Sau đó tùy vào ý định canh tác mà có thể để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về, thuận lợi cho việc linh hoạt thay đổi cách thức canh tác.

Ruộng bậc thang Sa Pa - nổi bật vùng Tây Bắc hùng vĩ

Những ai đã một lần đến với vùng đất Sapa, may mắn được trải nghiệm ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín, chắc chắn sẽ không quên hình ảnh những thửa ruộng bậc thang tuyệt đang từng bước vươn cao tận lưng trời.Ruộng bậc thang Sapa mang vẻ đẹp kỳ vĩ của một bức tranh thiên nhiên tuyệt mĩ và là một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Ruộng bậc thang Sa Pa - nổi bật vùng Tây Bắc hùng vĩ
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook