Sống một ngày thật khác ở Hòn Mun Nha Trang

Hòn Mun có tổng diện tích là 160 km2, do đảo có địa thế rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới nên tạo điều kiện phát triển cho san hô ở đây và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới.

Sống một ngày thật khác ở Hòn Mun Nha Trang

Hòn Mun được ví như viên ngọc nổi lên giữa mặt biển khơi Nha Trang, là một trong những đảo thơ mộng nhất nằm về phía Đông Nam của đảo Bồng Nguyên . Sở dĩ được gọi là Hòn Mun vì đá ở phía Đông Nam của đảo đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác, đặc biệt có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động.

Sống một ngày thật khác ở Hòn Mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun được thiên nhiên ưu đãi cho một hệ sinh thái biển cực kì phong phú cùng những rặng san hô tuyệt đẹp. Biển ở đây khá sâu, nếu đi xuống dưới dưới 18m, thì lúc này không còn xuất hiện cảnh san hô đẹp mà thay vào đó có rất nhiều hang động bí ẩn khác nhau. Hòn Mun được Quỹ động vật hoang dã thế giới đánh giá là khu vực có đa dạng sinh học bậc nhất tại Việt Nam. 

Sống một ngày thật khác ở Hòn Mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun là một thử thách cho những ai ưa mạo hiểm, thích khám phá môi trường nước ở dưới tầng sâu. Dưới đáy biển, ở độ sâu 10m, là nơi tập hợp của những rạn san hô cùng với rất nhiều loại cá đủ màu sắc và chủng loại, muốn xuống tham quan được đây yêu cầu bạn phải có kĩ năng tốt về lặn, bơi để đảm bảo độ an toàn cũng như ý nghĩa đầy đủ nhất của chuyến phưu lưu thú vị này.

Bên cạnh Hòn Mun là khu bảo tồn Hòn Bà Nha Trang, nếu có thời gian bạn có thể tham quan cả Hòn Bà.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Sống một ngày thật khác ở Hòn Mun Nha Trang
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook