Thác Tình yêu - minh chứng một huyền thoại bất tử

Thác tình yêu là nơi nghỉ ngơi, an dưỡng lý tưởng. Đến đây, du khách sẽ có dịp tìm hiểu về huyền thoại tình yêu- một câu chuyện đầy lãng mạn và xúc động.

Thác Tình Yêu có truyền thuyết về tình yêu bất tử giữa một cô tiên trong một lần xuống trần tắm mát, vì quá mê đắm tiếng sao của chàng tiều phu mà quên lối về. Cứ như thế nàng tiên nhiều lần trốn giờ về Trời để được ở lại nghe tiếng sáo, nhưng chớ trêu thay, định mệnh chia cắt, chàng và nàng phải biệt ly nhau, cuối cùng, vì quá buồn nàng biến thành một loài chim lông vàng bay quanh đỉnh núi và luôn miệng kêu 3 tiếng Ô Qui Hồ da diết không nguôi. 

Thác Tình yêu - minh chứng một huyền thoại bất tử

Để tới được thác Tình Yêu, du khách phải đi qua một con đường đất đỏ chạy ngangrừng trúc xanh mướt, bạt ngàn thỉnh thoảng đâu đó lại ánh lên vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa đỗ quyên rừng đỏ, trắng, vàng tươi tắn. Du khách cũng sẽ thấy thoảng thoảng bên tai mình âm thanh xào xạc của cây rừng đang đu đưa trong gió… Khi đã đi hết đoạn đường này, một dòng suối hiện ra, men theo dòng suối là tới thác Tình yêu.

Thác Tình Yêu cao gần 100m. Bắt nguồn từ đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ đổ xối xả xuống dòng suối Vàng tung bọt trắng xóa. Nhìn từ xa, du khách dòng thác uốn mình trông như một chiếc nón; thấp thoáng sau từng lớp nước mỏng chảy ở hai bên rìa là thảm thực vật rừng xanh tốt. Ngay chân thác, con suối Vàng nghiêng mình uốn lượn với hai bên bờ là những thảm cỏ biếc trải dài dưới những bụi trúc gai.

Thác Tình yêu - minh chứng một huyền thoại bất tử

Trong không gian bao la và cảnh đẹp nơi đây, thác Tình yêu thực sự là điểm du lịch tuyệt vời của du khách. Đến với thác Tình yêu, là du khách tìm về cội nguồn của một câu chuyện tình đầy lãng mạn, cảm động và chân thành, nó đã đứng vững suốt bao nhiêu năm qua như một biết tượng bất diệt.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Thác Tình yêu - minh chứng một huyền thoại bất tử
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook