Tham quan Hội quán Phúc Kiến - chùa Kim An Hội An

Hội quán Phúc Kiến được đánh giá là 1 trong 10 địa điểm du lịch đáng ghé thăm nhất tại Hội An. Nó tọa lạc tại số 46 đường Trần Phú, thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam. Cùng BesTour khám phá xem địa danh này có gì mà thu hút khách du lịch đến thế nhé.

Hội quán Phúc Kiến một trong những  dấu ấn tiêu biểu về kiến trúc và tín ngưỡng của Người Hoa tại Hội An. Thế giới vẫn luôn ngưỡng mộ về tài buôn bán giao thương lập nghiệp của người Hoa. Dù ở bất kì đâu thì họ đều là những “kẻ chợ” tai ba, đem lại sự hưng thịnh không chỉ cho chính cộng đồng người Hoa mà còn cho cả địa bàn khu vực mà họ sinh cơ lập nghiệp.

Tham quan Hội quán Phúc Kiến - chùa Kim An Hội An

Hội quán Phúc Kiến là hội quán của người Phúc Kiến tại hội an, đây là nơi để người Phúc Kiến tụ hội, gắn kết tình cảm, giúp đỡ nhau giao thương với nhau, đồng thời cũng là nơi để người Phúc Kiến thỏa mãn nhu cầu tâm linh hướng về Trung Quốc đất mẹ, nơi tổ tiên họ đã ra đi.

Đến thăm hội quán Phúc Kiến du khách ngỡ ngàng trước sự tráng lệ nguy nga, xưa kia lúc ban đầu, hội quán được dựng lên bằng gỗ, nhưng sau đó, đến năm 1757 hội qua được trùng tu lại bằng gạch đá và có diện mạo như ngày nay. Hội quán có khuôn viên vô cùng rộng và thoáng đãng.

Tham quan Hội quán Phúc Kiến - chùa Kim An Hội An

Kiến trúc Hội Quán theo kiểu chữ “Tam” tổng chiều dài là 120m, kéo dài từ bên đường Trần Phú sang tới đường Phan Chu Trinh.

Hội quán Phúc Kiến bố trí các điện và gian thờ như sau. Chính điện dành để thờ bà Thiên Hậu, thần tài, 12 bà mụ, 3 bà chúa sanh thai, Quan Thế Âm Bồ Tát. Gian phải thờ 2 vị Thiên Lý Nhãn và Thuận Phong Nhĩ. Gian trái trưng bày mô hình thuyền của các thương nhân gặp nạn.

Tham quan Hội quán Phúc Kiến - chùa Kim An Hội An

Theo tín ngưỡng, đây là nơi rất linh thiêng, bởi vậy, dù người dân địa phương hay khách du lịch, khi có dịp tới đây đều thắp hương cầu cúng. Ngoài cầu cúng để xin những điều tốt đẹp an lành thông thường, hội quán Phúc Kiến là nơi các cặp vợ chồng tre hiếm muộn thường hay lui tới, để xin được ban phước về đường con cái.

Hội quán Phúc Kiến mang đậm tín ngưỡng tâm linh của người Hoa, đồng thời góp phần làm phong phú thêm tín ngưỡng của người Việt. Hội Quán còn có một tên gọi khác theo tên gọi cảu người Việt đó là chùa Kim An.

Nguồn ảnh: Internet.

Các bạn đang xem bài viết Tham quan Hội quán Phúc Kiến - chùa Kim An Hội An
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook