Thưởng thức Macaron đáng yêu mà ngọt ngào
952 Lượt xem
Với vẻ ngoài nhỏ xinh và nhiều màu sắc, bánh Macaron có thể xem là một món quà mà những người thợ làm bánh tài hoa tại Pháp dành tặng cho thực khách của mình. Cùng hương vị ngọt thơm đã làm nên tên tuổi của loại bánh này, Macaron đã trở nên nổi tiếng khắp toàn thế giới khiến những tâm hồn ăn uống không khỏi xao xuyến.
- Cung điện Versailles - cung điện tráng lệ bậc nhất châu Âu
- Tham quan đại lộ Champs Elysees nổi tiếng bậc nhất thế giới
- Ghé Pháp để cảm nhận một Dijon rất nồng nàn
- Trải nghiệm một Ảrbez khác lạ trên đất Pháp.
- Choáng ngợp trước kiến trúc đặc sắc của nhà hát Opera Bastille
Macaron là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân nghiền và một chút màu thực phẩm. Những người đầu bếp thường khéo léo lấp đầy nhân bánh với mứt, ganache, socola hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Tên gọi Maracon được cho là bắt nguồn từ tiếng Ý “Maccarone” hoặc “Maccherone”, có nghĩa là nghiền nát.
Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh sự ra đời của bánh Maracon. Có ý kiến cho rằng, món bánh này có nguồn gốc từ Ý và đã theo Catherine de Mesdicis sang Pháp vào những năm đầu thế kỉ XVI khi bà kết hôn với vua Henry II. Cũng có ý kiến cho rằng, tại thị trấn Nancy, Pháp có một tu viện mà ở đó người ta không được phép ăn thịt. Để đáp ứng được nhu cầu này của các tu sĩ, hai nữ tu là Marguerite và Marie – Elisabeth đã tạo ra những chiếc bánh Maracon đầu tiên. Những chiếc bánh Macaron đầu tiên không có nhân hay hương vị đặc biệt nào khác bên trong, trông chỉ giống những chiếc bánh quy thông thường.
Cho đến những năm đầu của thế kỉ XX, Macaron hiện đại với hình thù như một chiếc “mini hamburger” mới được đem đến công chúng và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đó là nhờ công của Pierre Desfontaines – chủ tiệm bánh Ladurée nổi tiếng Paris.
Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xinh và hương vị quyến rũ mà bánh mang lại, Maracon đã làm mê đắm trái tim của biết bao thực khách. Nhưng để làm ra một chiếc bánh Maracon đúng kiểu thì lại không hề đơn giản như vẻ ngoài của nó. Vì dù đã trải qua hơn một thế kỉ được xứng tên trong nền ẩm thực của Pháp mà Maracon vẫn đứng trong danh sách những loại bánh khó làm nhất thế giới và không phải tiệm bánh nào cũng có thể làm ra nó. Để làm ra những chiếc bánh xinh xắn này, những nghệ nhân làm bánh phải đặt hết tâm huyết, đam mê cùng với bàn tay khéo léo của mình để tạo ra những “cục bột” dễ thương.
Một lưu ý không thể bỏ qua khi làm bánh đó chính là khâu khuấy bột, đánh lòng trắng trứng sao cho bông đều, phải định hình bánh và căn chỉnh thời gian cho thật chính xác. Món bánh Maracon hoàn hảo phải giữ được độ xốp và quyện vừa đủ.
Bánh Maracon là món bánh tao nhã và được ưa thích trên toàn thế giới. Để thưởng thức món bánh Maracon tròn vị và đặc biệt, khi thưởng thức ta ngậm bánh, để cảm nhận socola, sữa và hạnh nhân từ từ tan chảy nơi đầu lưỡi và sự hòa quyện của các hương vị. Và sẽ tuyệt hơn nếu dùng chung với tách trà nóng.
Nếu có cơ hội được đặt chân đến “kinh đô ánh sáng”, hãy kiếm cho mình chiếc bánh Maracon thơm ngon được bày bán trong các cửa hàng bánh ngọt với đủ các hình dáng như hình trái tim, hình ngôi sao hay các hình rất ngộ nghĩnh… Chắc chắn, chuyến đi đến xứ sở hào hoa của bạn sẽ ngot ngào hơn rất nhiều.
Nguồn ảnh: Internet
Các bạn đang xem bài viết Thưởng thức Macaron đáng yêu mà ngọt ngào
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.
Bình luận với tài khoản Facebook