Tìm hiểu lịch sử Maldives trong bảo tàng quốc gia

Bảo tàng Quốc gia Maldives là một điểm đến thú vị trong hành trình khám phá lịch sử, văn hóa của người dân Maldives với những hiện vật quý giá và nhiều câu chuyện thú vị về lịch sử của đảo quốc xinh đẹp này.

Bảo tàng quốc gia của Maldives là nơi chứa đựng rất nhiều loại hiện vật lịch sử khác nhau phản ánh lịch sử của đất nước. Bảo tàng quốc gia cũ và Công viên Sultan là những công trình duy nhất còn sót lại của cung điện Sultan nơi trước đây nhưng giờ đã bị đổi thành Bảo Tàng Quốc Gia Maldives. Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà và những bức ảnh, những bộ sưu tập trang phục hoàng gia tuyệt đẹp.

Tìm hiểu lịch sử Maldives trong bảo tàng quốc gia

Bảo tàng Quốc Gia Maldives được xây dựng khi Maldives chuyển sang là một đất nước Cộng Hòa. Tòa bảo tàng này được xây dựng ngay bên trong dinh thự của vị vua cai quản đất nước Maldives lúc bấy giờ. Và từ năm 1952, nơi đây đã được bảo tồn như một danh thắng quan trọng cấp quốc gia, trưng bày những hiện vật cổ như các vật trang trí cổ, quần áo, trang sức, những tác phẩm nghệ thuật từ thời tiền Hồi Giáo.

Tìm hiểu lịch sử Maldives trong bảo tàng quốc gia

Bảo tàng Quốc gia mới được xây dựng lại và được thiết kế bởi chính phủ Trung Quốc, và là nơi cuối cùng các hiện vật được chuyển đến từ bảo tàng cũ sang. Nơi đây được công nhận là Bảo tàng Quốc gia của nước này chính thức vào ngày 26 tháng 7 năm 2010. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về những hiện vật Maldives và những câu chuyện phong phú đằng sau thì đây là nơi hoàn hảo để bạn đến.

Tìm hiểu lịch sử Maldives trong bảo tàng quốc gia

Giờ mở cửa của bảo tàng quốc gia Maldives để du khách có thể ghé thăm và khám phá là từ 9 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều vào tất cả các ngày từ chủ nhật cho đến thứ năm. Khi muốn tham quan bảo tàng thì các bạn sẽ phải mua vé vào cổng. Mức giá để mua vé vào bảo tàng cũng không quá mắc. Giá vé dành cho nguời lớn là 50 đồng rupi, khoảng 70.000đ tiền Việt Nam và đối với trẻ nhỏ là khoảng 30.000 VNĐ. Có lẽ là mức giá rẻ nhất mà bạn thấy cho một địa điểm tham quan hấp dẫn tại thiên đường Maldives này.

Nguồn ảnh: Internet

Các bạn đang xem bài viết Tìm hiểu lịch sử Maldives trong bảo tàng quốc gia
Vui lòng ghi nguồn https://bestour.com.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Bình luận với tài khoản Facebook